Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản

Thực hiện công tác thanh tra chuyên ngành, trong năm 2019, Chi cục Thủy sản Bình Thuận phối hợp với các đơn vị liên quan đã tiến hành nhiều đợt thanh, kiểm tra xử phạt các trường hợp vi phạm trong lĩnh vực thủy sản  với số tiền hàng  tỷ đồng.

Theo đó, Chi cục Thủy sản đã phối hợp với đồn biên phòng, UBND các phường xã, thị trấn vùng biển tổ chức tuần tra, kiểm soát trên biển đã phát hiện hơn 350 vụ vi phạm và đã tiến hành xử phạt hành chính thu nộp ngân sách nhà nước hơn 2,5 tỷ đồng. Đồng thời tước quyền sử dụng giấy phép khai thác thủy sản 28 trường hợp.

Nhìn chung, các hình thức vi phạm chủ yếu là tàu giã cào khai thác thủy sản trái phép trên vùng biển ven bờ; sử dụng xung điện khai thác thủy sản; quá hạn đăng kiểm, không có bằng thuyền trưởng, máy trưởng; không có giấy phép khai thác thủy sản; hoạt động sai nghề…Ngoài ra, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh xảy ra 5 vụ/6 tàu cá với 40 thuyền viên khai thác hải sản vi phạm vùng lãnh hải bị nước ngoài bắt giữ.

Đến nay, UBND tỉnh đã phê duyệt 1.313 tàu cá đủ điều kiện hoạt động trên các vùng biển xađồng thời, đưa ra khỏi danh sách 92 tàu cá khai thác vi phạm lãnh hải nước ngoài và có hành vi gian dối trong việc làm hồ sơ hỗ trợ.

Theo Thế Nhân

9,836 views

Chương trình Giữ trọn lời thề

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2024

Chương trình Phát thanh

Bạn cần biết

Cổng thông tin Chuyển đổi số Bình Thuận

Chuyển đổi số

Thông tin cần biết