Xem xét dạy từ xa và công nhận kết quả trong điều kiện dịch Covid-19

Văn phòng Chính phủ vừa chỉ đạo Bộ GD-ĐT xem xét kiến nghị của Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng (ĐH-CĐ) Việt Nam và Hiệp hội Vì giáo dục cho mọi người. 

 
 
Theo đó, văn bản của Văn phòng Chính phủ gửi Bộ GD-ĐT nêu rõ: Xét kiến nghị của Hiệp hội Các trường ĐH-CĐ Việt Nam và Hiệp hội Vì giáo dục cho mọi người Việt Nam tại Văn bản số 07/HH-VP ngày 2-3-2020 (về việc kiến nghị khẩn cho các trường triển khai phương thức giáo dục từ xa trong mùa dịch Covid-19), Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam có ý kiến như sau: Giao Bộ GD-ĐT xem xét và sớm có ý kiến về việc này. 

Trước đó, Hiệp hội Các trường ĐH, CĐ và Hiệp hội Vì giáo dục cho mọi người Việt Nam đã tiếp tục có kiến nghị lần 3 gửi tới Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Theo đó, sớm có quyết định chỉ thị cho Bộ GD-ĐT phối hợp cùng Bộ TT-TT, Truyền hình Việt Nam và UBND các tỉnh, thành phố khẩn trương bàn bạc lên kế hoạch triển khai việc dạy học từ xa, trước hết là dạy học qua truyền hình, cho khối giáo dục phổ thông trước ngày học sinh đến trường đại trà như quyết định của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT.

Việc kết hợp cả 2 phương thức dạy học trực tiếp và từ xa sẽ mang lại hiệu quả cao hơn là chỉ áp dụng đơn độc một phương thức. Đồng thời, kiến nghị Chính phủ chỉ thị cho Bộ GD-ĐT công nhận kết quả học trực tuyến của các trường đã chủ động triển khai nghiêm túc trong đợt dịch Covid-19 này.

Theo Thanh Minh

https://www.sggp.org.vn/xem-xet-day-tu-xa-va-cong-nhan-ket-qua-trong-dieu-kien-dich-covid19-650490.html

     
14,624 views

Chương trình Giữ trọn lời thề

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2024

Chương trình Phát thanh

Bạn cần biết

Cổng thông tin Chuyển đổi số Bình Thuận

Chuyển đổi số

Thông tin cần biết