Vùng núi Bắc Bộ mưa to, cảnh báo lũ quét, lở đất ở Yên Bái, Lào Cai, Lai Châu

Dự báo trong hôm nay 18-8, vùng núi phía Bắc tiếp tục có mưa to đến rất to. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu.

 
Ngày 18 và 19-8, khu vực Bắc Bộ mưa to đến rất to - Ảnh: NAM TRẦN
 

Ngày 18 và 19-8, khu vực Bắc Bộ mưa to đến rất to – Ảnh: NAM TRẦN

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng sớm nay 18-8 ở vùng núi Bắc Bộ có mưa to đến rất to cục bộ. Trong khoảng từ 1h đến 8h sáng nay, nhiều nơi mưa trên 50mm như Minh Sơn (tỉnh Hà Giang) 95mm, Ngọc Long (Hà Giang) 83mm, Bản Díu (Hà Giang) 69mm, La Pan Tẩn 77mm (tỉnh Lào Cai), Tân Phượng 61mm (tỉnh Yên Bái), Tả Lèng 46mm (tỉnh Lai Châu)…

Dự báo trong 6 giờ tới, tại các tỉnh Lào Cai, Yên Bái và Lai Châu tiếp tục có mưa với lượng mưa tích lũy phổ biến 20-40mm, có nơi trên 60mm.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại tỉnh Lào Cai, Yên Bái và Lai Châu.

 

Cụ thể tại Lào Cai: các huyện Mường Khương, Bảo Thắng, Bắc Hà, Bảo Yên, Văn Bàn.

Tỉnh Yên Bái: các huyện Lục Yên, Văn Yên, Yên Bình, Trấn Yên.

Tỉnh Lai Châu: các huyện Tam Đường, Mường Tè, Sìn Hồ, Tân Uyên.

Từ ngày 18 đến 19-8, ở khu vực Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50-100mm, có nơi trên 150mm. Từ ngày 20-8 mưa ở khu vực Bắc Bộ có xu hướng giảm dần.

“Đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp. Đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh” – Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo. theo Chí Tuệ https://tuoitre.vn/vung-nui-bac-bo-mua-to-canh-bao-lu-quet-lo-dat-o-yen-bai-lao-cai-lai-chau-20230818092447044.htm

1,098 views

Chương trình Giữ trọn lời thề

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2024

Chương trình Phát thanh

Bạn cần biết

Cổng thông tin Chuyển đổi số Bình Thuận

Chuyển đổi số

Thông tin cần biết