Vừa nhận quốc tịch Việt Nam, Daniel Nguyễn đã được đăng ký dự SEA Games

Theo thông tin từ Liên đoàn Quần vợt Việt Nam (VTF), tay vợt Việt kiều Mỹ Daniel Nguyễn đã được trao quốc tịch Việt Nam và bổ sung thành công vào đội tuyển quần vợt quốc gia tham dự SEA Games 2019.

Vừa nhận quốc tịch Việt Nam, Daniel Nguyễn đã được đăng ký dự SEA Games - Ảnh 1.
                                   Daniel Nguyễn sẽ khoác áo Việt Nam tại SEA Games 2019 – Ảnh: T.P.

Tay vợt 29 tuổi Daniel Nguyễn hiện đang xếp hạng 355 thế giới. Tuy nhiên, anh từng leo lên hạng 189 thế giới và được tham dự các giải Grand Slam: Úc mở rộng, Mỹ mở rộng. Từ nhiều năm nay, Daniel Nguyễn là gương mặt quen thuộc của người hâm mộ quần vợt VN khi tham dự các giải nhà nghề tại TP.HCM, Tây Ninh…

Daniel Nguyễn không ít lần bày tỏ nguyện vọng được nhập tịch VN để khoác áo đội tuyển quốc gia tham dự các giải quốc tế như Davis Cup, Asiad, SEA Games… Và sau quá trình làm thủ tục, anh đã chính thức có được quốc tịch VN từ ngày 28-10-2019 với tên Daniel Cao Nguyễn.

Gần như ngay lập tức, Daniel Nguyễn được Ủy ban Olympic VN, Tổng cục TDTT đăng ký bổ sung vào danh sách đội tuyển quần vợt VN với ban tổ chức SEA Games 2019. Do quy định của ban tổ chức SEA Games 2019 chỉ cho phép mỗi quốc gia đăng ký tối đa 5 VĐV nam, 5 VĐV nữ môn quần vợt nên ban huấn luyện đã lựa chọn rút Phạm Minh Tuấn, nhường chỗ cho Daniel Nguyễn.

Bốn thành viên còn lại của đội nam là Lý Hoàng Nam, Lê Quốc Khánh, Nguyễn Văn Phương và Trịnh Linh Giang.

Với sự giúp sức của Daniel Nguyễn, đội tuyển quần vợt VN tràn đầy hi vọng sẽ giành HCV đơn nam với hai tay vợt đang có thứ hạng cao bậc nhất Đông Nam Á là Daniel Nguyễn (hạng 355 thế giới) và Lý Hoàng Nam (hạng 486 thế giới).

Ngoài đánh đơn, Daniel Nguyễn cũng sẽ kết hợp với tay vợt trẻ Nguyễn Văn Phương thi đấu nội dung đôi nam.

Theo TẤN PHÚC

https://thethao.tuoitre.vn/vua-nhan-quoc-tich-viet-nam-daniel-nguyen-da-duoc-dang-ky-du-sea-games-20191031112814339.htm

11,917 views

Chương trình Giữ trọn lời thề

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2024

Chương trình Phát thanh

Bạn cần biết

Cổng thông tin Chuyển đổi số Bình Thuận

Chuyển đổi số

Thông tin cần biết