Vừa mở bãi tắm Vũng Tàu, người dân ào ra biển, du khách tranh thủ đặt phòng

Việc UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có quyết định mở cửa bãi tắm từ 0h ngày 7-5 đã đem đến niềm vui cho cả người dân địa phương, du khách và doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch. Tất cả đã sẵn sàng ‘bung ra’, chờ ngày bãi tắm mở cửa.

Vừa mở bãi tắm Vũng Tàu, người dân ào ra biển, du khách tranh thủ đặt phòng - Ảnh 1.
 
Sáng sớm cùng ngày, người dân địa phương đã ào ra biển. Anh Hưng – một người thường xuyên tắm biển sớm – cho biết sáng 7-5, các con đường đổ ra biển đông nghẹt người, ai cũng vui vẻ cười nói. 

Trong khi đó, ngay trong đêm, nhiều du khách từ TP.HCM đã lên kế hoạch đặt phòng nghỉ để cuối tuần này đến Vũng Tàu tắm biển, giải nhiệt mùa hè.

Theo quan sát, sáng 7-5, hàng rào chắn ở tất cả các lối xuống bãi tắm Vũng Tàu đã mở, kéo sang một bên. Trên bãi biển có khá nhiều du khách đi xe từ các tỉnh, thành khác xuống tắm biển, chơi đùa với sóng. Phao dù, ghế bố đã được bày ra.

 
Vừa mở bãi tắm Vũng Tàu, người dân ào ra biển, du khách tranh thủ đặt phòng - Ảnh 2.

Du khách tắm biển Bãi Sau sáng 7-5 – Ảnh: ĐÔNG HÀ

Các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch cũng đã sẵn sàng cho ngày mở cửa bãi tắm từ nhiều tuần trước. 

Ông Phan Văn Thực, phó giám đốc khu du lịch Biển Đông (Bãi Sau, TP Vũng Tàu) – cho biết trong những ngày cấm tắm biển, khu du lịch này vẫn duy trì người thường xuyên dọn bãi tắm, đảm bảo vệ sinh, sẵn sàng cho ngày mở cửa bãi tắm.

Vừa mở bãi tắm Vũng Tàu, người dân ào ra biển, du khách tranh thủ đặt phòng - Ảnh 3.

Một nhóm du khách chụp hình selfie sáng 7-5 ở bờ kè Bãi Sau, Vũng Tàu – Ảnh: ĐÔNG HÀ

“Ngay trong đêm 7-5, sau khi chính quyền mở cửa bãi tắm, chúng tôi đã nhận được nhiều cuộc điện thoại đặt phòng nghỉ, dịch vụ biển của du khách”, ông Thực vui vẻ thông báo. 

Đáng chú ý, để kích cầu du lịch sau khi cấm tắm biển hơn một tháng qua, nhiều doanh nghiệp đã có chương trình giảm giá. 

Cụ thể tại khu du lịch Biển Đông có chính sách giảm từ 30-50% sản phẩm lưu trú và dịch vu biển, giảm từ 5-10% dịch vụ ăn uống. Ngoài ra nếu đoàn khách từ 20 người trở lên còn được giảm thêm từ 5-10%.

Vừa mở bãi tắm Vũng Tàu, người dân ào ra biển, du khách tranh thủ đặt phòng - Ảnh 4.

Đường xuống bãi tắm đã mở cửa sáng 7-5 – Ảnh: ĐÔNG HÀ

Theo các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, bãi tắm là một lợi thế lớn của Vũng Tàu và ngành du lịch. Việc mở cửa bãi tắm sẽ kéo theo hàng loạt dịch vụ khác như lưu trú, ăn uống, cắm trại. 

Do đó, việc chính quyền mở cửa bãi tắm từ ngày 7-5 sẽ mang đến nguồn thu cho doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, nhất là trong những ngày nắng nóng đang ở đỉnh điểm như hiện nay.   

Theo ĐÔNG HÀ

https://dulich.tuoitre.vn/vua-mo-bai-tam-vung-tau-nguoi-dan-ao-ra-bien-du-khach-tranh-thu-dat-phong-20200507094341889.htm
1,618 views

Chương trình Giữ trọn lời thề

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2024

Chương trình Phát thanh

Bạn cần biết

Cổng thông tin Chuyển đổi số Bình Thuận

Chuyển đổi số

Thông tin cần biết