Vingroup tiếp tục tài trợ 100 tỉ đồng mua thiết bị phòng chống dịch COVID-19

Tiếp tục chung tay chống dịch COVID-19, Vingroup sẽ tài trợ gói trang thiết bị y tế, trong đó có 100 máy thở cao cấp và 20 máy xét nghiệm, trị giá 100 tỉ đồng.

Thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tập đoàn Vingroup đã đề xuất tài trợ gói trang thiết bị y tế, máy móc – hóa chất xét nghiệm virus corona trị giá 100 tỉ đồng. 

Cụ thể, Tập đoàn Vingroup công bố tài trợ 100 máy thở cao cấp được nhập khẩu từ Mỹ và châu Âu, 20 máy PCR xét nghiệm COVID-19 và 800 bộ test và 200.000 test nhanh của Hàn Quốc. 

Trong đó, hệ thống PCR xét nghiệm COVID-19 có nhiều ưu điểm so với các phương pháp đang thực hiện và phù hợp với các điểm sàng lọc lưu động như thời gian xét nghiệm ngắn, chỉ còn khoảng 40 phút, hệ thống máy nhỏ gọn dễ di chuyển. 

Còn 200.000 test của Hàn Quốc có ưu điểm lớn là thời gian xét nghiệm nhanh (10 phút) không yêu cầu máy xét nghiệm đi cùng, mẫu xét nghiệm là mẫu máu (giúp giảm thiểu các sai số do lấy mẫu dịch hầu họng như PCR). 

Trước đó, Vingroup cũng đã dành khoản tài trợ 20 tỈ đồng thông qua Bộ Khoa học và Công nghệ cho ba dự án nghiên cứu ứng phó nhanh với dịch COVID-19 và 5 tỉ đồng cho Bộ Y tế phòng chống dịch.

Đối với chương trình phòng chống dịch bệnh tại các địa phương, Tập đoàn Vingroup đã tài trợ 5 tỉ đồng cho tỉnh Hà Tĩnh và 3 tỉ đồng tại Hải Phòng.

Nếu tính cả 300 tỉ đồng Vingroup đã công bố hỗ trợ các đối tác thuê mặt bằng trung tâm thương mại trên toàn hệ thống để đồng hành cùng các doanh nghiệp bán lẻ tổ chức chuỗi hoạt động kích cầu mua sắm, góp phần đưa nhịp sống năng động trở lại thị trường, tổng kinh phí hỗ trợ phòng chống dịch bệnh COVID-19 của Vingroup đến thời điểm này đã lên tới gần 450 tỉ đồng.

* Bộ Y tế cho biết hiện Tiểu ban Hậu cần thuộc Ban chỉ đạo phòng chống dịch quốc gia đã có dự trù để mua sắm các trang thiết bị phòng chống dịch. 

Cụ thể, Bộ Y tế dự trù mua 30 triệu khẩu trang (hiện đã mua được 5 triệu cái), 500.000 kit xét nghiệm nhanh, trang phục chống dịch, máy thở, máy lọc máu, bơm kim tiêm điện, máy truyền dịch, ECMO (hệ thống tim phổi ngoài cơ thể)… 

Tuy nhiên, nhiều loại thiết bị và vật tư y tế hiện rất khó mua, Bộ Y tế tính đến cả phương án “hàng đổi hàng”, cung cấp cho đối tác các vật tư y tế và thiết bị Việt Nam có thể cung cấp và đổi bằng các trang thiết bị nhập khẩu.

Theo T. HÀ – L.ANH

https://tuoitre.vn/vingroup-tiep-tuc-tai-tro-100-ti-dong-mua-thiet-bi-phong-chong-dich-covid-19-2020032514082547.htm
2,730 views

Chương trình Giữ trọn lời thề

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2024

Chương trình Phát thanh

Bạn cần biết

Cổng thông tin Chuyển đổi số Bình Thuận

Chuyển đổi số

Thông tin cần biết