Việt Nam trúng cử vào cơ quan về bình đẳng giới của Liên Hiệp Quốc

Hội đồng Kinh tế và Xã hội Liên Hiệp Quốc đã nhất trí bầu Việt Nam vào Hội đồng chấp hành Cơ quan Liên Hiệp Quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) nhiệm kỳ 2025 – 2027.

 
Toàn cảnh phiên họp của Hội đồng Kinh tế và Xã hội Liên Hiệp Quốc - Ảnh: Bộ Ngoại giao cung cấp
 

Toàn cảnh phiên họp của Hội đồng Kinh tế và Xã hội Liên Hiệp Quốc – Ảnh: Bộ Ngoại giao cung cấp

Theo Bộ Ngoại giao, việc bỏ phiếu diễn ra ngày 9-4 (giờ Mỹ) với sự đồng thuận của tất cả thành viên Hội đồng Kinh tế và Xã hội Liên Hiệp Quốc (ECOSOC).

Với việc được bầu vào Hội đồng chấp hành UN Women, kể từ tháng 1-2025 đến hết năm 2027, Việt Nam sẽ tham gia điều phối xây dựng và triển khai các định hướng lớn của UN Women, bảo đảm các chiến lược và hoạt động của cơ quan này nhất quán với các mục tiêu và chính sách tổng thể của Liên Hiệp Quốc về thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ.

Là thành viên của Hội đồng chấp hành UN Women, Việt Nam cũng sẽ tham gia vào quá trình phê duyệt các kế hoạch, chương trình hoạt động cũng như các quyết định về hành chính, tài chính và ngân sách.

Kết quả bỏ phiếu đã thể hiện sự ghi nhận và đánh giá cao của cộng đồng quốc tế đối với các các chính sách, thành tựu về thúc đẩy bình đẳng giới và nỗ lực hợp tác quốc tế của Việt Nam trong lĩnh vực này.

Kết quả này cũng cho thấy sự tin tưởng của các thành viên rằng Việt Nam sẽ đóng góp tích cực vào công tác điều hành của UN Women trong thời gian tới.

UN Women được thành lập tháng 7-2010 theo nghị quyết 64/289 của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc.

Đây là một phần của chương trình cải tổ Liên Hiệp Quốc nhằm thúc đẩy nhanh mục tiêu của tổ chức về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ, nỗ lực chống lại sự phân biệt, kỳ thị đối với phụ nữ và trẻ em gái, bảo đảm sự công bằng giữa phụ nữ và nam giới trong các lĩnh vực phát triển, nhân quyền cũng như trong các hoạt động nhân đạo, hòa bình và an ninh.

Theo Duy Linh

https://tuoitre.vn/viet-nam-trung-cu-vao-co-quan-ve-binh-dang-gioi-cua-lien-hiep-quoc-20240410115831383.htm

3,125 views

Chương trình Giữ trọn lời thề

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2024

Chương trình Phát thanh

Quảng cáo

Thông tin cần biết