Việt Nam dừng miễn thị thực đơn phương cho công dân Belarus, Nga và Nhật

Ngày 19-3, Bộ Ngoại giao ra thông báo về việc điều chỉnh các quy định nhập cảnh đối với công dân các nước Belarus, Nga và Nhật Bản.

Việt Nam dừng miễn thị thực đơn phương cho công dân Belarus, Nga và Nhật - Ảnh 1.

Du khách tại một sân bay Nhật Bản – Ảnh: KYODO

Nhằm tăng cường hơn nữa việc phòng, chống dịch viêm hô hấp cấp từ virus corona chủng mới (COVID-19), ngăn ngừa sự lây lan trong cộng đồng, Chính phủ Việt Nam quyết định:

Bắt đầu từ 12h00 ngày 21-3, tạm dừng thực hiện chính sách miễn thị thực đơn phương đối với công dân các nước Belarus, Nga và Nhật Bản và tạm dừng hiệu lực Giấy miễn thị thực cấp cho công dân Belarus, Nga, Nhật Bản gốc Việt Nam và thân nhân của họ.

Công dân Belarus, Nga và Nhật Bản mang hộ chiếu phổ thông vẫn được nhập cảnh Việt Nam nếu có thị thực phù hợp.

Quyết định trên không áp dụng cho người mang hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ được nhập cảnh Việt Nam không cần thị thực theo các hiệp định và thỏa thuận hiện có giữa Chính phủ Việt Nam với Chính phủ Belarus, Nga và Nhật Bản.

Công dân Belarus, Nga và Nhật Bản nhập cảnh Việt Nam cần đáp ứng các yêu cầu về y tế dự phòng của Việt Nam theo quy định hiện hành.

Việt Nam đã thông báo quyết định này tới các quốc gia nêu trên và sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ, có các điều chỉnh phù hợp với diễn biến tình hình.

Theo Nguyên Hạnh

https://tuoitre.vn/viet-nam-dung-mien-thi-thuc-don-phuong-cho-cong-dan-belarus-nga-va-nhat-20200319231051655.htm

8,247 views

Chương trình Giữ trọn lời thề

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2024

Chương trình Phát thanh

Bạn cần biết

Cổng thông tin Chuyển đổi số Bình Thuận

Chuyển đổi số

Thông tin cần biết