Việt Nam có hàng thủ tốt thứ nhì vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á

Sau khi lượt đi vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á khép lại, tuyển Việt Nam đang có thành tích khá tốt so với các đội tham dự.

Việt Nam có hàng thủ tốt thứ nhì vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á - Ảnh 1.

Tuyển Việt Nam đang có hàng thủ tốt thứ nhì vòng loại World Cup 2022 dưới sự dẫn dắt của Quế Ngọc Hải – Ảnh: NAM KHÁNH

Sau lượt đi, tuyển Việt Nam đang dẫn đầu bảng G với 10 điểm sau 3 trận thắng và 1 trận hòa. Đội bóng của HLV Park Hang Seo ghi được 5 bàn, để lọt lưới 1 bàn và có hiệu số +4. Đội duy nhất ghi bàn vào lưới tuyển Việt Nam là Indonesia.

Với thành tích này, tuyển Việt Nam hiện đang nằm trong top 6 đội để thủng lưới ít nhất ở thời điểm hiện tại. Trong số này, chỉ có Nhật Bản (bảng F) và Hàn Quốc (bảng H) chưa để lọt lưới. Các đội còn lại cùng để thủng lưới 1 bàn như tuyển Việt Nam gồm có Úc (bảng B), Bahrain (bảng C) và nhà vô địch Asian Cup 2019 Qatar (bảng E).

Tuyển Việt Nam còn là 1 trong số 9 đội chưa thua trận nào. Bảng danh sách này gồm có Syria (bảng A), Úc (bảng B), Iraq, Bahrain (bảng C), Saudi Arabia (bảng D), Qatar (bảng E), Nhật Bản (bảng F), Việt Nam (bảng G) và Hàn Quốc (bảng H).

Việt Nam có hàng thủ tốt thứ nhì vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á - Ảnh 2.

Đồ họa: AN BÌNH

Về mặt điểm số, tuyển Việt Nam chỉ đứng sau 3 đội toàn thắng cả 4 trận và có 12 điểm là Syria, Úc và Nhật Bản. Hai đội có cùng 10 điểm giống tuyển Việt Nam là Iraq và Qatar.

Tuyển Việt Nam thậm chí giành nhiều điểm hơn cả hai đội mạnh của châu Á là Hàn Quốc và Saudi Arabia (cùng có 8 điểm).

Đây là những con số thống kê khá ấn tượng với thầy trò HLV Park Hang Seo, đặc biệt là với hàng thủ khi luôn thi đấu vững vàng và giữ sạch lưới trước các đội có hàng công mạnh như Thái Lan, UAE và Malaysia.

 Theo Đức Khuê

https://thethao.tuoitre.vn/viet-nam-co-hang-thu-tot-thu-nhi-vong-loai-world-cup-2022-khu-vuc-chau-a-20191115083712787.htm

8,809 views

Chương trình Giữ trọn lời thề

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2024

Chương trình Phát thanh

Bạn cần biết

Cổng thông tin Chuyển đổi số Bình Thuận

Chuyển đổi số

Thông tin cần biết