Việt Nam - Ấn Độ trao đổi về hợp tác chống dịch

Chiều 13-4, tại Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi để trao đổi về sự hợp tác phòng chống dịch bệnh và tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Ảnh: VGP

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc – Ảnh: VGP

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cập nhật tình hình, chia sẻ kinh nghiệm của Việt Nam trong ứng phó với dịch Covid-19 và những kết quả tích cực đã đạt được. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao nỗ lực của cá nhân Thủ tướng Narendra Modi và Chính phủ Ấn Độ trong việc đưa ra nhiều biện pháp kịp thời, đồng bộ để ứng phó với dịch Covid-19 thời gian qua, nhất là đã dành 22 tỷ USD cho “gói phúc lợi của Thủ tướng dành cho người nghèo”, có nhiều sáng kiến vận động suy nghĩ tích cực trong nhân dân để cùng chống dịch.

Thủ tướng Narendra Modi đánh giá cao nỗ lực và các biện pháp của Chính phủ Việt Nam ứng phó với dịch Covid-19, chia sẻ những điểm tương đồng cũng như một số đặc thù trong các biện pháp mà Chính phủ Ấn Độ đang triển khai.

Hai Thủ tướng nhấn mạnh tới tầm quan trọng của việc phối hợp chặt chẽ, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm trong cuộc chiến chống dịch hiện nay; nhất trí về việc không để quan hệ hai nước bị ngưng trệ do tác động của dịch bệnh. Hai bên sẽ linh hoạt điều chỉnh thời gian hoặc họp trực tuyến các cơ chế hợp tác sẵn có, cùng nhau nỗ lực làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện, nhất là trên các lĩnh vực hợp tác trụ cột như quốc phòng, thương mại, đầu tư, năng lượng và văn hóa; coi hợp tác dầu khí là lĩnh vực chiến lược trong quan hệ hai nước trong thời gian tới; hướng đến mục tiêu đạt kim ngạch thương mại 15 tỷ USD trong năm 2020; tạo điều kiện cho doanh nghiệp hai nước tăng cường giao thương, mở cửa thị trường cho các nông sản của nhau. 

Theo NGỌC AN

https://www.sggp.org.vn/viet-nam-an-do-trao-doi-ve-hop-tac-chong-dich-657008.html

2,441 views

Chương trình Giữ trọn lời thề

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2024

Chương trình Phát thanh

Bạn cần biết

Cổng thông tin Chuyển đổi số Bình Thuận

Chuyển đổi số

Thông tin cần biết