Từ ngày 7-4, cán bộ TPHCM tới tận nhà chi trả lương hưu

Cán bộ sẽ tới tận nhà chi trả lương hưu (không thu phí) cho hưu trí trên địa bàn TPHCM từ ngày 7-4 đến ngày 28-4. Như vậy, thời gian chi trả tại nhà sớm hơn một tuần so với dự kiến trước đó.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm vừa có chỉ đạo đẩy nhanh việc chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) tại nhà cho người về hưu trong thời gian phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm giao Bưu điện TPHCM chủ trì, phối hợp với BHXH TPHCM, UBND quận, huyện, phường, xã, thị trấn thực hiện chi trả lương hưu tháng 4 và tháng 5-2020 vào cùng một kỳ chi trả, thông qua hệ thống bưu điện.

Trong đó, đối với hình thức chi trả qua tài khoản cá nhân (ATM), thời gian chuyển tiền từ ngày 6-4.

Với hình thức chi trả tiền mặt, cán bộ sẽ tới tận nhà chi trả lương hưu (không thu phí) cho hưu trí từ ngày 7-4 đến ngày 28-4. Từ ngày 29-4 đến ngày 25-5, lương hưu được chi trả tại các bưu cục quận, huyện cho người hưởng chưa được nhận tiền; đảm bảo mỗi điểm chi trả có số người nhận lương hưu, trợ cấp BHXH tại một thời điểm không quá 20 người và tuân thủ việc giữ khoảng cách 2m theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TPHCM.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm yêu cầu Bưu điện TPHCM tập trung mọi nguồn lực để hoàn thành chi trả trong thời gian sớm nhất cho người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH.

Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, Giám đốc Bảo hiểm xã hội TPHCM Phan Văn Mến cho biết, TPHCM có 235.000 người lãnh lương hưu. Trong đó, có khoảng 120.000 người về hưu đã lãnh lương hưu qua tài khỏan ATM; còn 115.000 lãnh lương hưu qua bưu điện.

Giám đốc Bưu điện TPHCM Nguyễn Thị Thu Vân cho biết, TPHCM có 913 người thuộc đồng thời 2 diện, vừa lãnh chế độ ưu đãi người có công, vừa lãnh lương hưu. Bưu điện TPHCM sẽ phối hợp với Sở LĐTB-XH TPHCM, Bảo hiểm xã hội TPHCM và các địa phương thực hiện chi trả tại nhà đầy đủ chính sách với các đối tượng.

Trong khi đó, với người có công với cách mạng, người thuộc diện bảo trợ xã hội, cán bộ ngành LĐTB-XH và ngành bưu điện, cùng cán bộ địa phương sẽ tới tận nhà chi trả tiền chính sách tháng 4, tháng 5 và tháng 6-2020 từ ngày 6 đến ngày 24 hàng tháng.

Giám đốc Sở LĐTB-XH TPHCM Lê Minh Tấn cho hay, TPHCM có khoảng 45.000 người hưởng chính sách có công với cách mạng lãnh trợ cấp ưu đãi hàng tháng và 50.000 người hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội hàng tháng. Việc chi trả tại nhà là thực hiện chỉ đạo của TPHCM yêu cầu người trên 60 tuổi ở nhà toàn bộ thời gian, không nên đi ra đường. Cán bộ tới tận nhà làm việc này hoàn toàn miễn phí.

Theo Mạnh Hòa

https://www.sggp.org.vn/tu-ngay-74-can-bo-tphcm-toi-tan-nha-chi-tra-luong-huu-655320.html

3,470 views

Chương trình Giữ trọn lời thề

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2024

Chương trình Phát thanh

Bạn cần biết

Cổng thông tin Chuyển đổi số Bình Thuận

Chuyển đổi số

Thông tin cần biết