Từ nay đến 14-6, CSGT TP.HCM sẽ yêu cầu dừng xe kiểm tra không cần lỗi ban đầu

Ngày 12-5, lãnh đạo Phòng cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt (PC08) Công an TP.HCM cho biết đang triển khai tổng kiểm soát xe từ nay đến hết ngày 14-6, trong đó được phép dừng xe kiểm tra mà không cần lỗi ban đầu.

Từ nay đến 14-6, CSGT TP.HCM sẽ yêu cầu dừng xe kiểm tra không cần lỗi ban đầu - Ảnh 1.
 

CSGT TP.HCM xử phạt người vi phạm trên quốc lộ 1 – Ảnh: MINH HÒA

Theo lãnh đạo PC08, hiện nay tình hình giao thông trên địa bàn TP tiếp tục phức tạp do lượng xe cộ đông đúc trở lại sau giãn cách xã hội vì dịch bệnh COVID-19, các thanh niên tụ tập chạy xe gây mất an ninh trật tự… gia tăng.

Vì thế, PC08 đã triển khai tổng kiểm soát xe trên địa bàn từ nay đến hết ngày 14-6 để kiểm tra, kịp thời phát hiện, ngăn chặn xử lý nhằm giảm tai nạn, ùn tắc giao thông.

Theo đó, từ nay đến hết ngày 14-5 chuẩn bị lực lượng, phương tiện và tổ chức tuyên truyền để người dân biết về đợt kiểm soát để chấp hành nghiêm các quy định về giao thông. Từ ngày 15-5 đến hết ngày 14-6 tổ chức ra quân, tăng cường tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm.

Lực lượng CSGT sẽ tổng kiểm soát đối với xe khách, container, xe hơi, xe máy trên địa bàn TP. Ngoài ra, các đội, trạm thuộc PC08 sẽ tổ chức ít nhất 1 ca có nhiệm vụ kiểm soát, xử lý vi phạm tại các điểm đen về tai nạn đã xác định trên địa bàn từ 19h đến 2h.

Bên cạnh đó, PC08 cũng phối hợp với các lực lượng chức năng địa phương, hình sự, tổ 363 để thực hiện nhiệm vụ. Trong công tác tuần tra, kiểm soát lực lượng được trang bị đầy đủ phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, vũ khí, công cụ hỗ trợ…

Đặc biệt, các tổ công tác tuần tra, kiểm soát được phép dừng tất cả các xe để kiểm soát giấy tờ mà không cần có lỗi ban đầu.

Trường hợp xe đã được kiểm soát tại các địa bàn, nếu phát hiện vi phạm mới thì được tiếp tục kiểm soát, xử lý theo quy định khác.

Theo MINH HÒA – THU DUNG

https://tuoitre.vn/tu-nay-den-14-6-csgt-tp-hcm-se-yeu-cau-dung-xe-kiem-tra-khong-can-loi-ban-dau-20200512211317403.htm
1,906 views

Chương trình Giữ trọn lời thề

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2024

Chương trình Phát thanh

Quảng cáo

Thông tin cần biết