Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương mong đội ngũ thầy thuốc giữ vững phẩm chất ‘lương y như từ mẫu’

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương bày tỏ vui mừng trước sự lớn mạnh của Bệnh viện Thể thao Việt Nam – bệnh viện duy nhất chuyên về lĩnh vực thể thao của khu vực Đông Nam Á và kỳ vọng các thầy thuốc giữ vững phẩm chất lương y như từ mẫu.

 
Ông Nguyễn Trọng Nghĩa, bí thư Trung ương Đảng, trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương (thứ 3 từ trái sang), đến thăm và chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2 tại Bệnh viện Thể thao Việt Nam - Ảnh: DƯƠNG LIỄU

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa, bí thư Trung ương Đảng, trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương (thứ 3 từ trái sang), đến thăm và chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2 tại Bệnh viện Thể thao Việt Nam – Ảnh: DƯƠNG LIỄU

Chiều 22-2, ông Nguyễn Trọng Nghĩa, bí thư Trung ương Đảng, trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, đến thăm và chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2 tại Bệnh viện Thể thao Việt Nam.

Tại Bệnh viện Thể thao Việt Nam, ông Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh trong những năm vừa qua, ngành y tế đã đạt được rất nhiều thành tựu lớn, bên cạnh đó vẫn còn có những khó khăn. Điều này đòi hỏi cả hệ thống chính trị từ trung ương đến địa phương, người dân cần đồng hành chia sẻ với ngành y tế.

Ông Lê Thanh Tùng, phó giám đốc phụ trách Bệnh viện Thể thao Việt Nam, cho biết bệnh viện đã trải qua 17 năm xây dựng và trưởng thành. Là bệnh viện đa khoa hạng 2 nhưng đây là bệnh viện duy nhất của Việt Nam và của khu vực Đông Nam Á về lĩnh vực thể thao.

Bệnh viện có quy mô 150 giường bệnh, trong đó 90% là kỹ thuật dịch vụ đặc biệt. Riêng phẫu thuật nội soi khớp là thương hiệu đặc biệt của bệnh viện. Đồng thời, bệnh viện cũng xây dựng mạng lưới y học thể thao trên cả nước.

Qua báo cáo của bệnh viện, trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cũng bày tỏ sự vui mừng trước sự trưởng thành lớn mạnh, những thành tựu của Bệnh viện Thể thao Việt Nam. 

“Bệnh viện mang tính chuyên ngành hẹp, lực lượng cán bộ còn khiêm tốn nhưng cần tiếp tục nỗ lực, ít nhưng phải tinh, xứng tầm với đặc thù riêng của ngành thể thao. 

 

Bên cạnh đó, bệnh viện cần đặt tầm nhìn chiến lược tương lai phải làm gì để hòa chung với thành tích của ngành y tế, của thể thao. Trong đó chú trọng vấn đề nghiên cứu khoa học, đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng đội ngũ y bác sĩ thể thao phục vụ cả nước.

Đồng thời, bệnh viện cũng cần xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh, học tập và làm việc theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác Hồ”, ông Nghĩa nói.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương thăm hỏi bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Thể thao Việt Nam - Ảnh: DƯƠNG LIỄU

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương thăm hỏi bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Thể thao Việt Nam – Ảnh: DƯƠNG LIỄU

Nhắc lại những nội dung quan trọng trong thư Bác Hồ gửi hội nghị cán bộ y tế ngày 27-2-1955, trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương nhấn mạnh đến vấn đề xây dựng tinh thần đoàn kết, năng lực đội ngũ thầy thuốc, giữ vững phẩm chất lương y như từ mẫu. Đây là di sản vô giá của Đảng, Bác Hồ dành cho ngành y tế.

“Quan điểm làm thế nào để lương y như từ mẫu như sợi chỉ đỏ soi đường cho ngành y tế”, ông nhấn mạnh.

Trong chuyến thăm, ông cũng đến thăm và động viên bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.
Chiều cùng ngày, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa có chuyến thăm, chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2 tại Bệnh viện Tâm Anh (Hà Nội).

Theo Dương Liễu
https://tuoitre.vn/truong-ban-tuyen-giao-trung-uong-mong-doi-ngu-thay-thuoc-giu-vung-pham-chat-luong-y-nhu-tu-mau-20240222173453292.htm

 

313 views

Chương trình Giữ trọn lời thề

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2024

Chương trình Phát thanh

Bạn cần biết

Cổng thông tin Chuyển đổi số Bình Thuận

Chuyển đổi số

Thông tin cần biết