Trực tiếp: Chủ tịch VFF bàn về mục tiêu World Cup của bóng đá Việt Nam

15h chiều nay 4-8, Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đối thoại với Tuổi Trẻ Online về mục tiêu World Cup của bóng đá Việt Nam.

 
Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đối thoại với Tuổi Trẻ Online lúc 15h ngày 4-8 về mục tiêu World Cup của bóng đá Việt Nam - Ảnh: VFF

Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đối thoại với Tuổi Trẻ Online lúc 15h ngày 4-8 về mục tiêu World Cup của bóng đá Việt Nam – Ảnh: VFF

Đội tuyển nữ Việt Nam vừa kết thúc hành trình tham dự World Cup lần đầu tiên trong lịch sử tại New Zealand.

Trước khi đội nữ giành vé đến World Cup, đội tuyển futsal nam Việt Nam đã hai lần có mặt tại Vòng chung kết FIFA Futsal World Cup vào các năm 2017, 2021.

Mục tiêu của bóng đá Việt Nam là sẽ đưa đội tuyển bóng đá nam quốc gia có mặt tại vòng chung kết FIFA World Cup vào năm 2026, muộn nhất là năm 2030, khi số lượng đội tham dự đã được FIFA tăng từ 32 lên 48. 

Để giúp bạn đọc có cái nhìn rõ hơn về chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam hướng đến mục tiêu World Cup, Tuổi Trẻ Online thực hiện cuộc đối thoại với ông Trần Quốc Tuấn – chủ tịch VFF vào lúc 15h chiều nay 4-8.

Ông Trần Quốc Tuấn là người có vai trò rất quan trọng trong việc hoạch định chiến lược, thực hiện mục tiêu đưa bóng đá Việt Nam vươn tầm thế giới suốt nhiều năm qua.

Cuộc đối thoại được cập nhật liên tục trên Tuổi Trẻ Online và các nền tảng của báo Tuổi Trẻ. Kính mời quý bạn đọc theo dõi cuộc đối thoại tại đây.

Ông Trần Quốc Tuấn trả lời truyền thông về mục tiêu của bóng đá Việt Nam trong nhiệm kỳ 9 sau khi trúng cử chủ tịch VFF - Ảnh: VFF

Ông Trần Quốc Tuấn trả lời truyền thông về mục tiêu của bóng đá Việt Nam trong nhiệm kỳ 9 sau khi trúng cử chủ tịch VFF – Ảnh: VFF

Ông Trần Quốc Tuấn là người Việt Nam giữ vị trí cao nhất tại AFC

Ngoài vai trò là chủ tịch VFF, ông Trần Quốc Tuấn là người Việt Nam nắm giữ vị trí cao nhất của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC).

Ông Trần Quốc Tuấn trúng cử là ủy viên Ban thường vụ AFC từ năm 2011. Mới đây tại Đại hội AFC, ông Tuấn cũng là đại diện chính thức của khu vực Đông Nam Á vinh dự được tham gia Ban thường vụ AFC nhiệm kỳ 2023-2027.

Hiện ông Trần Quốc Tuấn là trưởng ban thi đấu Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) nhiệm kỳ 2022-2026. Đây cũng là nhiệm kỳ thứ hai ông Tuấn được bổ nhiệm là trưởng ban thi đấu AFC nhiệm kỳ 2023-2027. Ban thi đấu là bộ phận “xương sống” trong tổ chức hoạt động, phát triển các giải đấu của bóng đá Đông Nam Á và châu Á.

Việc ông Trần Quốc Tuấn được bổ nhiệm vào các vị trí quan trọng của AFF, AFC không chỉ thể hiện uy tín và năng lực của cá nhân ông Trần Quốc Tuấn. Đây còn là sự ghi nhận đối với uy tín, khả năng đóng góp của bóng đá Việt Nam đối với bóng đá khu vực và châu lục.

theo tuoitre online

https://tuoitre.vn/truc-tiep-chu-tich-vff-ban-ve-muc-tieu-world-cup-cua-bong-da-viet-nam-20230804120619786.htm

781 views

Chương trình Giữ trọn lời thề

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2024

Chương trình Phát thanh

Bạn cần biết

Cổng thông tin Chuyển đổi số Bình Thuận

Chuyển đổi số

Thông tin cần biết