Trần Quyết Chiến và Bao Phương Vinh lần đầu vô địch billiard đồng đội thế giới

Rạng sáng 25-3, tại chung kết Giải billiards carom 3 băng đồng đội thế giới, hai tay cơ Trần Quyết Chiến và Bao Phương Vinh đã xuất sắc mang về chức vô địch.

 
Trần Quyết Chiến (trái) và Bao Phương Vinh trên bục nhận huy chương - Ảnh: DE BALLEN
 

Trần Quyết Chiến (trái) và Bao Phương Vinh trên bục nhận huy chương – Ảnh: DE BALLEN

Trước đó ít giờ tại bán kết, Trần Quyết Chiến và Bao Phương Vinh cũng đã gặp khó khăn trước đội Mỹ. Trần Quyết Chiến giúp mang về chiến thắng ở trận đầu tiên trước Raymon Groot.

Nhưng sau đó Bao Phương Vinh để thua trước Hugo Patino. Điều này buộc hai đội phải thi đấu song tô, nghĩa là cả 4 tay cơ cùng thi đấu trên một bàn và đánh luân phiên đến 15 điểm. Tại đây, cặp đôi của Việt Nam suýt để thua nhưng lại ngược dòng xuất sắc thắng 15-13, điền tên vào chung kết.

Ở trận tranh chức vô địch, Trần Quyết Chiến và Bao Phương Vinh gặp đôi Ruben Legazpi – Sergio Jimenez của Tây Ban Nha. Hai trận đấu đơn diễn ra song song trên hai bàn khác nhau.

Bao Phương Vinh không gặp nhiều khó khăn trước Jimenez, tay cơ chỉ đứng hạng 188 thế giới. VĐV của Việt Nam nhờ đó có nhiều series ghi điểm liên tiếp và giành thắng lợi 40-22.

Giành chiến thắng, Bao Phương Vinh đã phải ngồi chờ kết quả cuộc đối đầu giữa Trần Quyết Chiến và Legazpi. Trái ngược với bàn kế bên, Trần Quyết Chiến gặp rất nhiều khó khăn trước đối thủ.

 

Hai tay cơ giằng co nhau quyết liệt. Trần Quyết Chiến khởi đầu trận đấu bằng việc ghi 11 điểm liên tiếp. Nhưng Legazpi đã tận dụng sự mất tập trung của cơ thủ Việt Nam để vươn lên dẫn ngược 20-11.

Bao Phương Vinh đã thi đấu tỉnh táo và chính xác ở những thời điểm quan trọng của trận chung kết - Ảnh: BILLIARD1

Bao Phương Vinh đã thi đấu tỉnh táo và chính xác ở những thời điểm quan trọng của trận chung kết – Ảnh: BILLIARD1

Trần Quyết Chiến không dễ dàng đầu hàng khi sau đó rút ngắn tỉ số xuống 28-30, 30-32. Dù vậy, Legazpi đã rất nỗ lực để không bị san bằng cách biệt. Tay cơ của Tây Ban Nha giành chiến thắng gần sát nút 40-38.

Kết quả hòa buộc trận chung kết cần đến màn song tô. Một lần nữa, người hâm mộ phải trải qua những giây phút hồi hộp, nghẹt thở. Đôi Việt Nam khởi đầu thuận lợi để vươn lên 11-5. Dù bị đối thủ gỡ 11-11, Trần Quyết Chiến và Bao Phương Vinh lại vượt lên 14-11 và chỉ cách chức vô địch đúng 1 điểm.

Nhưng Bao Phương Vinh lại bỏ lỡ thời cơ một cách đáng tiếc và trao cơ hội ngược lại cho Tây Ban Nha. Khi đối phương cũng không thể tận dụng thì đến lượt Trần Quyết Chiến đánh hỏng. Nhờ đó mà Jimenez và Legazpi gỡ hòa 14-14 và gần như nắm chắc trong tay phần thắng. Thế nhưng ở ngay trước cửa vinh quang, hai tay cơ của Tây Ban Nha lại bất ngờ gục ngã.

Bao Phương Vinh đứng trước cơ hội sửa sai. Lần này anh đã xử lý chính xác, giúp đội Việt Nam giành chiến thắng 15-14 và lên ngôi vô địch.

Đây là chức vô địch billiard carom 3 băng đồng đội thế giới đầu tiên của Việt Nam. Trước đó vào năm 2023, Bao Phương Vinh đã từng giành chức vô địch thế giới ở nội dung cá nhân.

Còn vào đầu tháng 3 năm nay, Trần Quyết Chiến đã lên ngôi tại World Cup diễn ra tại Colombia.

Theo Đức Khuê

https://tuoitre.vn/tran-quyet-chien-va-bao-phuong-vinh-lan-dau-vo-dich-billiard-dong-doi-the-gioi-20240325044221787.htm

210 views

Chương trình Giữ trọn lời thề

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2024

Chương trình Phát thanh

Bạn cần biết

Cổng thông tin Chuyển đổi số Bình Thuận

Chuyển đổi số

Thông tin cần biết