TP.HCM, Khánh Hòa yêu cầu chuẩn bị cho học sinh đi học lại từ ngày 17-2

UBND TP.HCM vừa có văn bản khẩn yêu cầu các sở ngành liên quan báo cáo tình hình và công tác chuẩn bị để cho học sinh, sinh viên đi học lại từ ngày 17-2.

TP.HCM, Khánh Hòa yêu cầu chuẩn bị cho học sinh đi học lại từ ngày 17-2 - Ảnh 1.

Phun thuốc khử khuẩn tại một trường mầm non ở quận 7, TP.HCM – Ảnh: N.DIỆP

Cụ thể, Sở Giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) TP.HCM được giao phối hợp với Sở Y tế rà soát việc tiêu độc, khử trùng tại các trường học, cơ sở giáo dục, đào tạo, sẵn sàng phương án đưa học sinh, sinh viên đi học trở lại.

Trong khi đó, Sở Lao động – thương binh và xã hội rà soát việc tiêu độc khử trùng tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp do sở quản lý và chuyển báo cáo về Sở GD-ĐT trước ngày 13-2 để tổng hợp báo cáo UBND TP trước ngày 14-2.

Theo chỉ đạo của UBND TP, báo cáo phải nêu số liệu cụ thể, bao gồm luôn tổng số trường lớp, số học sinh các bậc học, số giáo viên, nhân viên các trường.

Trước đó, do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND TP.HCM đã đồng ý cho học sinh toàn TP nghỉ học đến hết ngày 16-2.

* Chiều 12-2, UBND tỉnh Khánh Hòa cũng có công văn gởi hai sở GD-ĐT, Y tế cùng UBND các huyện, thị xã, TP thống nhất cho học sinh trên địa bàn toàn tỉnh đi học lại vào ngày 17-2.

UBND tỉnh Khánh Hòa giao Sở GD-ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục xây dựng và triển khai kế hoạch dạy bù nhằm đảm bảo nội dung chương trình học năm học 2019-2020; tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo khuyến cáo của ngành y tế.

Các cơ sở giáo dục chủ động tập huấn, giáo dục, trang bị cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh các kiến thức, kỹ năng cơ bản về phòng, chống dịch Covid-19; thường xuyên nhắc nhở học sinh đeo khẩu trang trước khi đến trường, rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng sát khuẩn…

Trường hợp phát hiện học sinh có dấu hiệu sốt, ho, các cơ sở giáo dục phải thông báo kịp thời cho phụ huynh học sinh và cơ sở y tế để phối hợp, hỗ trợ khám và điều trị bệnh theo quy định, đồng thời thông tin, báo cáo về Sở GD-ĐT để tổng hợp, theo dõi.

Sở GD-ĐT tiếp tục kiểm tra, giám sát, đôn đốc, nhắc nhở các cơ sở giáo dục thường xuyên tiêu độc, khử trùng trường, lớp học, đảm bảo sức khỏe và môi trường thông thoáng, sạch sẽ đề phòng dịch bệnh.

Trước đó, từ ngày 3-2, tất cả các trường học trên địa bàn tỉnh phải nghỉ dạy, học để tập trung thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Đến nay, Khánh Hòa cũng chỉ ghi nhận 1 trường hợp duy nhất dương tính với nCoV và đã được chữa khỏi, cho ra viện hôm 4-3.

Theo HOÀNG HƯƠNG – DUY THANH

https://tuoitre.vn/tp-hcm-khanh-hoa-yeu-cau-chuan-bi-cho-hoc-sinh-di-hoc-lai-tu-ngay-17-2-20200212171207426.htm

9,513 views

Chương trình Giữ trọn lời thề

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2024

Chương trình Phát thanh

Bạn cần biết

Cổng thông tin Chuyển đổi số Bình Thuận

Chuyển đổi số

Thông tin cần biết