Tổng thống Trump dẫn lời thượng nghị sĩ Tom Cotton: 'Rất biết ơn sự hào hiệp của người Việt Nam'

Thượng nghị sĩ Tom Cotton gửi lời cảm ơn tới người dân Việt Nam vì sự hào hiệp giữa lúc khó khăn hiện nay do dịch COVID-19. Tổng thống Trump sau đó chia sẻ lại thông điệp này.

Tổng thống Trump dẫn lời thượng nghị sĩ Tom Cotton: Rất biết ơn sự hào hiệp của người Việt Nam - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump trong một cuộc họp báo ở Nhà Trắng tuần này – Ảnh: REUTERS

Hôm 9-4, thượng nghị sĩ bang Arkansas của Mỹ, ông Tom Cotton, viết trên mạng xã hội Twitter: “Rất biết ơn người dân Việt Nam và sự hào hiệp của họ trong thời gian này. Cảm ơn các bạn!”.

Bài viết được đăng trong cùng ngày Tổng thống Mỹ Donald Trump gửi lời cảm ơn trên Twitter về việc 450.000 bộ đồ bảo hộ y tế được chuyển từ Việt Nam tới Texas, Mỹ.

Đến hôm nay (10-4 theo giờ Việt Nam), Tổng thống Trump chia sẻ lại bài viết của thượng nghị sĩ Tom Cotton.

Ông Trump không bình luận gì thêm khi chia sẻ bài viết trên, nhưng hành động này dường như đã gián tiếp nhân rộng suy nghĩ của ông. Theo giới quan sát, nó tô đậm lại thông điệp “cảm ơn” được truyền tải trong dòng tweet trước của nhà lãnh đạo Mỹ.

Tổng thống Trump dẫn lời thượng nghị sĩ Tom Cotton: Rất biết ơn sự hào hiệp của người Việt Nam - Ảnh 2.

Tổng thống Trump retweet bài viết của thượng nghị sĩ Tom Cotton – Ảnh chụp màn hình

Trong bài đăng hôm 9-4, Tổng thống Trump đã viết: “Sáng nay, 450.000 bộ đồ bảo hộ đã đến Dallas, Texas. Điều này đã trở thành hiện thực nhờ sự hợp tác giữa 2 doanh nghiệp tuyệt vời của Mỹ – DuPont và FedEx – cùng những người bạn ở Việt Nam của chúng ta. Xin cảm ơn!”.

Lúc bấy giờ, trên mạng xã hội Việt Nam xuất hiện nhiều ý kiến khác nhau về vai trò của Việt Nam trong lô hàng 450.000 bộ quần áo bảo hộ y tế được chuyển tới Mỹ của Hãng DuPont.

Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao Việt Nam và Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam ngày 9-4 đều khẳng định đây là minh chứng cho quan hệ đối tác Mỹ – Việt. Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink tuyên bố “chuyến hàng này sẽ giúp bảo vệ các chuyên gia y tế làm việc trên tuyến đầu chống lại COVID-19 tại Mỹ và chứng minh cho sức mạnh của quan hệ đối tác Mỹ – Việt Nam”.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng trong họp báo thường kỳ hôm 9-4 cũng thông tin thêm lô hàng thứ 2 của DuPont sẽ được chuyển đến Mỹ vào ngày 10-4.

“Trên tinh thần hợp tác quốc tế về phòng chống dịch COVID-19, Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ đẩy nhanh công tác chuyển giao, sản xuất và xuất khẩu các trang thiết bị và vật tư y tế sản xuất tại Việt Nam cho các quốc gia có nhu cầu, trong đó có Mỹ”, bà Lê Thị Thu Hằng tuyên bố.

Cũng theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, “Mỹ cũng đang quan tâm hợp tác với các đối tác của Việt Nam trong việc sản xuất các trang phục bảo hộ y tế và khẩu trang theo chuẩn N-95”.

Hiện Mỹ đang là quốc gia bị đại dịch COVID-19 ảnh hưởng nặng nề nhất trên thế giới, với 470.175 ca nhiễm và 16.772 ca tử vong (tính đến 21h30 ngày 10-4, theo giờ Việt Nam).

Theo BÌNH AN

https://tuoitre.vn/tong-thong-trump-dan-loi-thuong-nghi-si-tom-cotton-rat-biet-on-su-hao-hiep-cua-nguoi-viet-nam-20200410213009111.htm
3,442 views

Chương trình Giữ trọn lời thề

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2024

Chương trình Phát thanh

Bạn cần biết

Cổng thông tin Chuyển đổi số Bình Thuận

Chuyển đổi số

Thông tin cần biết