Tổng thống Mỹ tuyên bố thảm họa toàn quốc do đại dịch COVID-19

Lần đầu tiên trong lịch sử, Mỹ phải tuyên bố tình trạng Thảm họa toàn quốc. Tuyên bố do Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra áp dụng cho tất cả 50 bang vì đại dịch COVID-19 vào ngày 12-4, giờ Việt Nam.

Tổng thống Mỹ tuyên bố thảm họa toàn quốc do đại dịch COVID-19 - Ảnh 1.Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phải tuyên bố thảm họa toàn quốc do đại dịch COVID-19 – Ảnh: REUTERS
Theo Fox News, phó thư ký báo chí Nhà Trắng Judd Deere xác nhận đây là lần đầu tiên trong lịch sử Mỹ công bố tình trạng thảm họa lớn tại 50 tiểu bang vì cùng một mối đe dọa.
 
Theo cập nhật mới nhất từ trang worldometers.info, Mỹ hiện có 558.447 người nhiễm virus corona và 21.991 trường hợp tử vong liên quan đến bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
 
Hiện Mỹ là nước đứng đầu thế giới về số ca nhiễm cũng như số ca tử vong.
 
Khu vực bị ảnh hưởng nặng nhất do dịch bệnh COVID-19 tại Mỹ là thành phố New York với 6.898 ca tử vong.
 
Tuyên bố thảm họa do Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố tại bang Wyoming sẽ mở đường cho việc cấp ngân sách và cung cấp các dịch vụ thiết yếu cho chính quyền các tiểu bang và các tổ chức phi lợi nhuận trên cả nước.
 
Trước đó, ngày 9-4, thống đốc bang Wyoming đã đề nghị tuyên bố thảm họa cho bang Wyoming trong một bức thư gửi đến ông Trump với nội dung: “Mặc dầu dịch COVID-19 ở Wyoming chưa tới mức khốc liệt như một vài bang khác, tuyên bố này sẽ giúp chúng tôi chuẩn bị và huy động nguồn lực khi chúng tôi cần”.
 
Bang Wyoming là bang lớn thứ 10 nước Mỹ nhưng có mật độ dân cư thưa thớt thứ 2 nước Mỹ.
 
Theo HỒNG VÂN
 
https://tuoitre.vn/tong-thong-my-tuyen-bo-tham-hoa-toan-quoc-do-dai-dich-covid-19-20200413070957106.htm
4,802 views

Chương trình Giữ trọn lời thề

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2024

Chương trình Phát thanh

Bạn cần biết

Cổng thông tin Chuyển đổi số Bình Thuận

Chuyển đổi số

Thông tin cần biết