Tiếp tục không có ca lây nhiễm cộng đồng, xử nghiêm hành vi trục lợi kinh phí chống dịch Covid-19

Sáng nay 28-4, Bộ Y tế cho biết, cả nước không có thêm người mắc Covid-19 và đã là 12 ngày liên tiếp không ghi nhận dịch bệnh nguy hiểm này lây lan trong cộng đồng.

Đến nay, số người mắc Covid-19 tại Việt Nam vẫn là 270 trường hợp, trong đó có 130 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 45.466 người, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện 323 người, cách ly tập trung tại cơ sở khác 8.459 người và cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 36.684 người.

Tiếp tục không có ca lây nhiễm cộng đồng, xử nghiêm hành vi trục lợi kinh phí chống dịch Covid-19 ảnh 1

Đối với công tác điều trị, Việt Nam đã có 222/270 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh. Các bệnh nhân mắc Covid-19 còn lại đang điều trị tại 8 cơ sở khám chữa bệnh tại một số địa phương. Trong số này, 8 ca có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 và 6 ca có kết quả xét nghiệm 2 lần trở lên âm tính với SARS-CoV-2.

Tiếp tục không có ca lây nhiễm cộng đồng, xử nghiêm hành vi trục lợi kinh phí chống dịch Covid-19 ảnh 2                                  Thủ tướng yêu cầu rà soát, chấn chỉnh việc mua sắm thiết bị xét nghiệm Covid-19

Theo Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa có ý kiến chỉ đạo về việc xử lý vi phạm trong sử dụng kinh phí phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, xét đề nghị của Bộ Công an về tình hình vi phạm trong việc sử dụng kinh phí chống dịch Covid-19 tại một số địa phương, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo Bộ Y tế, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương rà soát, chấn chỉnh, thẩm định lại và thanh tra việc thực hiện các gói thầu mua sắm trang thiết bị y tế, vật tư tiêu hao, thuốc chữa bệnh… phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19, nhất là các gói thầu mua sắm hệ thống máy xét nghiệm sinh hóa, máy thở, khẩu trang y tế, hóa chất vật tư tiêu hao; nếu có dấu hiệu vi phạm pháp luật thì chuyển hồ sơ, tài liệu cho cơ quan điều tra để điều tra làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Theo MINH KHANG

https://www.sggp.org.vn/tiep-tuc-khong-co-ca-lay-nhiem-cong-dong-xu-nghiem-hanh-vi-truc-loi-kinh-phi-chong-dich-covid19-659657.html

3,984 views

Chương trình Giữ trọn lời thề

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2024

Chương trình Phát thanh

Bạn cần biết

Cổng thông tin Chuyển đổi số Bình Thuận

Chuyển đổi số

Thông tin cần biết