Tích trữ xăng dầu dễ bị hỏa hoạn, lây lan bệnh dịch

Trưa nay 31-3, Bộ Công thương có thông báo: Không phải lo thiếu xăng dầu, việc tập trung đông người đi mua xăng dầu sẽ tăng nguy cơ hỏa hoạn, lây lan bệnh dịch

 
Trước tình trạng ở một vài nơi, người dân thấy giá xăng rẻ đã xếp hàng, cầm can bình lọ để mua xăng dầu tích trữ, trưa nay 31-3, Bộ Công thương khẳng định: nguồn cung xăng dầu trong nước luôn đáp ứng đủ để phục vụ nhu cầu của doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh và nhu cầu tiêu dùng của người dân. 

Bộ Công thương đã chỉ đạo các sở công thương, các doanh nghiệp trong hệ thống phân phối xăng dầu trên phạm vi cả nước có các phương án cần thiết để bảo đảm nguồn cung xăng dầu trong mọi tình huống. 

Bộ Công thương cũng đang phối hợp với chính quyền các địa phương chỉ đạo sở công thương, cục quản lý thị trường và các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý, các cửa hàng không bán hàng mà không có lý do chính đáng…

Theo Bộ Công thương, việc mua tích trữ xăng dầu sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn phòng cháy chữa cháy, đe dọa tính mạng, tài sản của chính người mua tích trữ và cộng đồng dân cư. 

“Bên cạnh đó, việc tập trung đông người để mua xăng dầu có thể dẫn đến nguy cơ nhiễm, lây lan dịch bệnh và không tuân thủ chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các cấp có thẩm quyền về phòng chống dịch bệnh Covid-19” – Bộ Công thương cảnh báo. 

Vì vậy, Bộ Công thương khuyến cáo người dân không mua xăng dầu tích trữ, chỉ mua xăng dầu phục vụ nhu cầu tiêu dùng thường ngày. 

Không đưa tin thiếu chính xác và không làm theo các thông tin chưa được kiểm chứng liên quan đến việc mua tích trữ xăng dầu. Nghiêm túc thực hiện theo chỉ đạo, yêu cầu của các cấp có thẩm quyền về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo VĂN PHÚC

https://www.sggp.org.vn/tich-tru-xang-dau-de-bi-hoa-hoan-lay-lan-benh-dich-654401.html

8,608 views

Chương trình Giữ trọn lời thề

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2024

Chương trình Phát thanh

Bạn cần biết

Cổng thông tin Chuyển đổi số Bình Thuận

Chuyển đổi số

Thông tin cần biết