Thùy Linh thua tay vợt số 2 thế giới ở giải cầu lông lâu đời nhất lịch sử

Vào tối 13-3, tay vợt Nguyễn Thùy Linh đã nhận thất bại trước đối thủ người Trung Quốc Chen Yufei tại vòng 1 Giải cầu lông Anh mở rộng (All England Open) 2024.

 
 
Nguyễn Thùy Linh thi đấu trước Chen Yufei tại All England Open 2024 - Ảnh: GETTY

Nguyễn Thùy Linh thi đấu trước Chen Yufei tại All England Open 2024 – Ảnh: GETTY

Chen Yufei đang là tay vợt số 2 thế giới, đồng thời là hạt giống số 2 ở All England Open 2024. Do đó, đây là trận đấu được dự báo khó khăn cho Thùy Linh.

Thực tế thì Chen Yufei đã có trận đấu khá nhàn hạ. Sở hữu những pha điều cầu vừa hiểm vừa chính xác, cô khiến Thùy Linh thường xuyên rơi vào thế bị động. Ngay từ những phút đầu của ván 1, tay vợt Trung Quốc đã tạo ra cách biệt an toàn.

Dù sau đó có quãng thời gian Thùy Linh nỗ lực bám đuổi, Chen Yufei vẫn bứt lên và giành chiến thắng 21-16.

Sang ván 2, sự chủ động vẫn thuộc về tay vợt số 2 thế giới. Thể lực suy giảm khiến Thùy Linh không thể bám đuổi gay gắt được như ở ván 1. Lần này, Chen Yufei kết thúc trận đấu bằng phần thắng 21-12. Trận đấu giữa hai tay vợt chỉ kéo dài 37 phút.

Đây là lần thứ 2 trong sự nghiệp Nguyễn Thùy Linh để thua Chen Yufei. Lần trước đó diễn ra ở Giải Pháp mở rộng 2023.

Việc để thua và sớm dừng bước ở All England Open của Nguyễn Thùy Linh không phải là điều bất ngờ. Đây là giải đấu Super 1.000 của Liên đoàn Cầu lông thế giới (BWF), cấp độ cao nhất trong hệ thống World Tour Super.

Mỗi năm chỉ có bốn giải Super 1.000 được tổ chức. Ngoài All England Open, ba giải còn lại là Trung Quốc mở rộng, Indonesia mở rộng và Malaysia mở rộng. Do là giải đấu danh giá với số điểm và tiền thưởng cao nhất trong hệ thống World Tour Super, nên các giải Super 1.000 luôn quy tụ những tay vợt hàng đầu thế giới.

Đáng nói, All England Open ngoài việc là giải Super 1.000 thì cũng chính là giải cầu lông lâu đời nhất lịch sử. Năm nay đánh dấu lần thứ 125 mà giải đấu này được tổ chức.

Với cá nhân Thùy Linh, việc được tham dự giải đấu lần này giúp cô tích lũy những kinh nghiệm bổ ích. Bên cạnh đó, cô cũng sẽ có thể tích lũy thêm ít điểm để cải thiện vị trí trên bảng xếp hạng vòng loại Olympic Paris 2024.

Tuần tới, Thùy Linh tiếp tục tham dự Giải Thụy Sĩ mở rộng.

Theo Đức Khuê

https://tuoitre.vn/thuy-linh-thua-tay-vot-so-2-the-gioi-o-giai-cau-long-lau-doi-nhat-lich-su-20240313234655647.htm

300 views

Chương trình Giữ trọn lời thề

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2024

Chương trình Phát thanh

Bạn cần biết

Cổng thông tin Chuyển đổi số Bình Thuận

Chuyển đổi số

Thông tin cần biết