Thủ tướng dự Hội nghị WEF Davos, thăm chính thức Hungary và Romania

Thủ tướng Phạm Minh Chính và phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sẽ dự Hội nghị WEF Davos, Thụy Sĩ, thăm chính thức Hungary và Romania từ ngày 16-1.

 
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị WEF Davos, thăm chính thức Hungary và Romania từ ngày 16 đến 23-1 - Ảnh: TTXVN
 

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị WEF Davos, thăm chính thức Hungary và Romania từ ngày 16 đến 23-1 – Ảnh: TTXVN

Nhận lời mời của nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) Klaus Schwab, Thủ tướng Hungary Viktor Orbán và Thủ tướng Romania Ion-Marcel Ciolacu, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sẽ tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 54 của Diễn đàn Kinh tế thế giới tại Davos, Thụy Sĩ, thăm chính thức Hungary và Romania từ ngày 16 đến ngày 23-1.

Diễn ra từ ngày 15 đến 19-1, Hội nghị thường niên lần thứ 54 của Diễn đàn Kinh tế thế giới tại Davos sẽ tập trung vào chủ đề “Xây dựng lại niềm tin”, giữa những thách thức toàn cầu nhiều mặt, bao gồm xung đột địa chính trị, biến đổi khí hậu và những tiến bộ trong công nghệ như trí tuệ nhân tạo (AI).

Trọng tâm là tìm ra giải pháp, tập trung vào tính minh bạch, nhất quán và trách nhiệm.

Dự kiến có hơn 100 chính phủ, các tổ chức quốc tế lớn và 1.000 công ty đối tác của diễn đàn cùng với các nhà lãnh đạo xã hội dân sự, chuyên gia, nhà hoạt động thanh niên, doanh nhân xã hội và giới truyền thông.

Trong số hơn 60 nguyên thủ và lãnh đạo có mặt tại hội nghị có Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken và Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan.

Ngoài ra còn có những nhân vật nổi bật, gồm Ajay S. Banga – chủ tịch Nhóm Ngân hàng Thế giới, giám đốc điều hành Fatih Birol của Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA), Cindy H. McCain – giám đốc điều hành Chương trình Lương thực thế giới (WFP), Mohammad Abdulla AlGergawi, bộ trưởng Nội các UAE và chủ tịch Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế Mirjana Spoljaric Egger.

Chủ tịch điều hành WEF, ông Borge Brende cho biết niềm tin về hòa bình và an ninh đang bị xói mòn, với sự hợp tác toàn cầu giảm sút kể từ năm 2016 và giảm mạnh kể từ năm 2020.

“Tại Davos, chúng tôi sẽ đảm bảo rằng chúng tôi tập hợp được những người phù hợp để xem làm thế nào chúng tôi có thể kết thúc thế giới đầy thách thức này, đồng thời xem xét các cơ hội hợp tác”, ông Brende nói.

Theo Trần Phương

https://tuoitre.vn/thu-tuong-du-hoi-nghi-wef-davos-tham-chinh-thuc-hungary-va-romania-20240111221015477.htm

377 views

Chương trình Giữ trọn lời thề

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2024

Chương trình Phát thanh

Bạn cần biết

Cổng thông tin Chuyển đổi số Bình Thuận

Chuyển đổi số

Thông tin cần biết