Thêm 10 ca dương tính, đe dọa khả năng trở lại của bóng đá Đức

Kế hoạch đưa bóng đá trở lại ở Đức tiếp tục gặp những rào cản khi trong tối 4-5, Hệ thống các giải đấu Đức (DFL) thông báo có nhiều ca nhiễm mới.

Thêm 10 ca dương tính, đe dọa khả năng trở lại của bóng đá Đức - Ảnh 1.

Các cầu thủ Bayern Munich trở lại tập luyện vào hôm 22-4 vừa qua – Ảnh: GETTY IMAGES

Theo BBC, DFL đã tiến hành 1.724 cuộc xét nghiệm ở hai giải bóng đá hàng đầu nước này là Bundesliga và 2. Bundesliga. Các kết quả trả lại cho thấy có tới 10 trường hợp dương tính với COVID-19.

Việc tiến hành xét nghiệm nằm trong kế hoạch trở lại của hai giải đấu này. DFL không công bố danh tính những trường hợp dương tính hay CLB có người dương tính. Thông báo từ DFL chỉ tiết lộ rằng những ca đó sẽ được cách ly.

“Những giải pháp phù hợp, chẳng hạn việc cách ly người nhiễm bệnh, được thực hiện ngay lập tức bởi các CLB có người nhiễm với những chỉ dẫn đặc biệt từ chính quyền y tế địa phương”, Eurosport dẫn lời DFL.

Trước khi có thông báo của DFL, cuối tuần rồi, CLB Cologne đang thi đấu ở Bundesliga bất ngờ thông báo phát hiện 3 ca nhiễm COVID-19. Đội bóng đã tiến hành cách ly những ca này, nhưng vẫn để cho các cầu thủ còn lại tập luyện bình thường.

Bundesliga đã có kế hoạch trở lại vào ngày 9-5. Tuy nhiên, thời hạn này sẽ bị lùi lại sớm nhất là vào ngày 16-5, sau khi tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trở lại.

Dự kiến vào ngày 6-5, các giải bóng đá Đức sẽ có cuộc họp với chính phủ để bàn về khả năng trở lại. Được biết cuộc họp sẽ có sự tham dự trực tiếp của thủ tướng Đức Angela Merkel.

Theo Daily Mail đánh giá, việc đưa Bundesliga trở lại vào lúc này không mấy sáng sủa, kể cả biện pháp thi đấu trên sân không khán giả cũng không được xem là giải pháp tối ưu.

Theo ĐỨC KHUÊ

https://thethao.tuoitre.vn/them-10-ca-duong-tinh-de-doa-kha-nang-tro-lai-cua-bong-da-duc-20200505002346082.htm
2,015 views

Chương trình Giữ trọn lời thề

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2024

Chương trình Phát thanh

Bạn cần biết

Cổng thông tin Chuyển đổi số Bình Thuận

Chuyển đổi số

Thông tin cần biết