Thái Lan có thể không đưa tuyển quốc gia dự AFF Cup, VFF nói gì?

Báo Siam Sport (Thái Lan) ngày 6-4 đưa tin Hiệp hội Bóng đá Thái Lan (FAT) có thể không cử đội tuyển quốc gia tranh tài tại AFF Cup 2020 diễn ra vào cuối năm.

Thái Lan có thể không đưa tuyển quốc gia dự AFF Cup, VFF nói gì? - Ảnh 1.
 
 

Nguyên nhân, do Giải vô địch Thái Lan (Thai-League) đang bị tạm hoãn vì dịch COVID-19 và dự kiến chỉ có thể trở lại vào tháng 8 (Siam Sport nói tin tức này sắp được công bố).

Việc Thai-League được nối lại quá muộn khiến các giải đấu quốc nội của xứ chùa vàng bị dồn lịch và không thể kết thúc sớm. Thậm chí, có thể hoàn toàn trùng lịch AFF Cup.

Trong tình thế đó, Thái Lan không thể tập trung lực lượng tốt nhất dự AFF Cup 2020, nhất là khi các CLB có quyền không nhả cầu thủ vì giải đấu này không thuộc hệ thống thi đấu của FIFA.

Không chỉ các cầu thủ trong nước, các ngôi sao Thái Lan thi đấu nước ngoài cũng sẽ gặp trường hợp tương tự.

Theo Siam Sport, nếu không thể cử đội tuyển quốc gia, FAT có thể đưa đội hình B hoặc đội tuyển trẻ (U23) tham dự. Dù là giải đấu lớn nhất khu vực Đông Nam Á nhưng AFF Cup 2020 không có điều lệ nào bắt buộc các đội phải tham dự.

Phản ứng trước thông tin tuyển Thái Lan có thể không dự AFF Cup 2020, phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn nói với Tuổi Trẻ Online: “Tới thời điểm này, chúng tôi chưa nhận được bất kỳ thông tin chính thức nào từ Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) hay Thái Lan về việc họ không cử đội tuyển quốc gia dự AFF Cup 2020. 

Đấy là vấn đề của Thái Lan, riêng với Việt Nam, chúng ta vẫn phải có sự chuẩn bị kỹ cho giải đấu. Việt Nam đang là đương kim vô địch nên mục tiêu của chúng ta phải hướng tới bảo vệ thành công ngôi vị”. 

Ông Tuấn nói tiếp: “Áp lực chắc chắn rất lớn bởi các đối thủ trong khu vực rất muốn đánh bại Việt Nam. Tình hình hiện nay cũng rất khó khăn do dịch COVID-19 khiến các giải bóng chuyên nghiệp quốc gia của chúng ta không thể thi đấu. Tuy nhiên, đây là khó khăn chung, các nước khác trong khu vực diễn biến dịch thậm chí nghiêm trọng hơn cả chúng ta. Dưới sự chỉ đạo của Chính phủ và cộng đồng trách nhiệm của các ban ngành, nhân dân, chúng ta đang làm tốt công tác ngăn chặn dịch.

Nếu thuận lợi, chúng ta có thể hi vọng qua nửa sau tháng 5 hoặc đầu tháng 6 dịch bệnh sẽ được giải quyết, khi đó vẫn kịp để V-League có thể trở lại. 

Quan điểm của VFF, AFF Cup 2020 là giải đấu lớn nhất khu vực, đội tuyển Việt Nam sẽ cử lực lượng mạnh nhất tham dự. Cụ thể như thế nào về mặt chuyên môn thuộc quyền hạn của HLV Park Hang Seo. Chúng tôi sẽ tạo điều kiện tối đa trong khả năng để HLV Park Hang Seo làm tốt khâu chuẩn bị”.

AFF Cup đã trải qua 12 lần tổ chức. Thái Lan là nền bóng đá giàu thành tích nhất với 5 chức vô địch. Kế đến là Singapore (4), Việt Nam (2) và Malaysia (1). Ở lần gần nhất giải đấu được tổ chức, tuyển Việt Nam đã đăng quang chức vô địch. AFF Cup 2020 dự kiến tổ chức từ ngày 23-11 đến ngày 31-12 với thể thức tương tự như AFF Cup 2018.

Theo L.Q – H.D

https://thethao.tuoitre.vn/thai-lan-co-the-khong-dua-tuyen-quoc-gia-du-aff-cup-vff-noi-gi-20200406180429007.htm
5,729 views

Chương trình Giữ trọn lời thề

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2024

Chương trình Phát thanh

Bạn cần biết

Cổng thông tin Chuyển đổi số Bình Thuận

Chuyển đổi số

Thông tin cần biết