Tây Ban Nha qua đỉnh dịch, LHQ họp bàn COVID-19

Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez ngày 9-4 tuyên bố đại dịch COVID-19 tại quốc gia này đã lên tới đỉnh điểm và sẽ bắt đầu giai đoạn chứng kiến sự sụt giảm về số ca nhiễm mới lẫn số ca tử vong.

Tây Ban Nha qua đỉnh dịch, LHQ họp bàn COVID-19 - Ảnh 1.

Người dân Tây Ban Nha ra ban công vỗ tay động viên nhân viên y tế ngày 8-4 – Ảnh: Reuters

Tây Ban Nha hiện là quốc gia có số người nhiễm và chết vì COVID-19 nhiều thứ hai thế giới, với hơn 148.000 ca nhiễm và gần 14.800 ca tử vong tính tới trưa 9-4.

Ông Sanchez cho biết việc nới lỏng các biện pháp phong tỏa và giãn cách xã hội sẽ được tiến hành từng bước dựa theo tình hình dịch bệnh.

Nước Anh tiếp tục chứng kiến một “kỷ lục buồn” mới trong ngày 9-4, vượt mốc 7.000 người chết sau khi có thêm 938 ca tử vong mới trong vòng 24 giờ qua, mức tăng cao nhất từ trước tới nay, theo Hãng thông tấn AFP. Điều lạc quan hiếm hoi khi nhìn vào Anh hiện nay là tình trạng sức khỏe của Thủ tướng Boris Johnson. Dù vẫn ở trong khoa chăm sóc đặc biệt ngày thứ tư liên tiếp, sức khỏe của ông Johnson đang cải thiện từ từ, “đã có thể ngồi dậy và trò chuyện với các nhân viên y tế”, một quan chức cấp cao Anh tiết lộ.

Trong khi đó tại Mỹ, tình hình dịch bệnh vẫn chưa có chiều hướng giảm. Chính quyền của Tổng thống Donald Trump tiếp tục tìm kiếm các hợp đồng mua vật tư y tế từ nước ngoài để giải quyết tình trạng thiếu hụt trong nước, trong đó có lô hàng 450.000 bộ đồ bảo hộ được sản xuất tại VN.

Tại New York, sau nhiều tuần bất đồng sâu sắc giữa Mỹ và Trung Quốc, Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc đã tổ chức một cuộc họp trực tuyến kín để bàn về đại dịch COVID-19. Một số nhà ngoại giao tiết lộ Mỹ đã từ bỏ các câu chữ nói virus corona mới có nguồn gốc từ Trung Quốc trong các tài liệu của Liên Hiệp Quốc.

Các nỗ lực triệu tập cuộc họp trước đó đã bị gián đoạn sau khi Thủ tướng Anh Johnson nhập viện vì nhiễm virus corona mới.

Theo BẢO DUY

https://tuoitre.vn/tay-ban-nha-qua-dinh-dich-lhq-hop-ban-covid-19-20200410075825105.htm
5,328 views

Chương trình Giữ trọn lời thề

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2024

Chương trình Phát thanh

Bạn cần biết

Cổng thông tin Chuyển đổi số Bình Thuận

Chuyển đổi số

Thông tin cần biết