Tây Ban Nha bắt tàu ngầm chở hàng tấn cocaine

Cảnh sát ở Tây Ban Nha vừa bắt giữ một chiếc tàu ngầm bán chìm chở hơn 3 tấn cocaine ngoài khơi bờ biển vùng Galicia ở phía tây bắc. Chiếc tàu được cho là xuất phát từ Colombia.

Tây Ban Nha bắt tàu ngầm chở hàng tấn cocaine - Ảnh 1.

Cảnh sát Tây Ban Nha điều tra trên chiếc tàu ngầm chở cocaine – Ảnh: CNN

Đài CNN dẫn lời người phát ngôn cảnh sát địa phương cho biết chiếc tàu ngầm bị bắt trong một chiến dịch truy quét tội phạm tại thị trấn biển Cangas ở gần biên giới Bồ Đào Nha. Hai thủy thủ người Ecuador trên chiếc tàu ngầm dài 22m này bị bắt trong khi thủy thủ thứ ba đã bỏ trốn.

“Chúng tôi đang tìm cách đưa chiếc tàu lên khỏi mặt nước và kiểm tra mọi thứ kỹ càng” – người phát ngôn lực lượng cảnh sát bán quân sự Tây Ban Nha nói. Cảnh sát cũng đang tìm hiểu liệu chiếc tàu này có phải đi thẳng từ Nam Mỹ đến Tây Ban Nha hay không.

Truyền thông Tây Ban Nha cho biết chiếc tàu ngầm chở hơn 3 tấn cocaine.

“Đây không phải là lần đầu tiên nhưng chúng ta không thấy những chuyện như vậy mỗi ngày ở châu Âu” – nguồn tin cho biết thêm.

Galicia, một trong những vùng nghèo nhất của Tây Ban Nha, là một điểm tập kết cocaine vào châu Âu. Với một mê cung các vịnh nhỏ, hang động và cửa vào rải rác dọc bờ biển gồ ghề, khu vực này là thiên đường của những kẻ buôn lậu.

Tây Ban Nha là một trong những nước bắt giữ nhiều cocaine nhất tại châu Âu, thu 41 tấn trong năm ngoái.

Thời gian qua, những tay buôn ma túy, đặc biệt là từ Colombia, sử dụng tàu ngầm bán chìm ngày càng nhiều để vận chuyển cocaine vào Mexico và từ đó vào Mỹ.

Hồi tháng 9-2019, Lực lượng Bảo vệ bờ biển Mỹ, với sự trợ giúp của Hải quân Colombia, đã chặn một chiếc tàu ngầm chở hơn 5 tấn cocaine ngoài khơi bờ biển Nam Mỹ.

Các tàu ngầm bán chìm kiểu này thường có chi phí đóng rất đắt đỏ, chưa kể phải thực hiện tại những khu vực hẻo lánh để tránh gây chú ý. Một khi hạ thủy, phần lớn tàu sẽ chìm xuống nước giúp chúng rất khó bị phát hiện.

Theo Trần Phương
https://tuoitre.vn/tay-ban-nha-bat-tau-ngam-cho-hang-tan-cocaine-20191125225055065.htm
29,166 views

Chương trình Giữ trọn lời thề

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2024

Chương trình Phát thanh

Quảng cáo

Thông tin cần biết