TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC XỬ LÝ VI PHẠM HÀNH CHÍNH

Trung tâm thông tin, hỗ trợ pháp luật thuộc Cục công tác phía Nam – Bộ Tư pháp vừa phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh Bình Thuận tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức về nghiệp vụ công tác xử lý vi phạm hành chính cho cán bộ, công chức viên chức làm công tác xử lý vi phạm hành chính của các xã, phường, thị trấn, các huyện, thị xã, thành phố và một số cơ quan, ban, ngành của tỉnh Bình Thuận.

Phát biểu tại lớp tập huấn, lãnh đạo Sở Tư pháp tỉnh Bình Thuận cho biết: trong thời gian qua công tác xử lý vi phạm hành chính trên địa bàn tỉnh đã được các cấp, các ngành quan tâm và thực hiện nghiêm túc. Từ đó lập lại trật tự, kỷ cương, đưa pháp luật vào cuộc sống, góp phần ổn định an ninh trật tự xã hội và phát triển kinh tế của địa phương. Tuy nhiên, quá trình thực thi công vụ về công tác xử lý vi phạm hành chính ở một số cơ quan, đơn vị, nhất là ở cơ sở vẫn còn những sai sót, hạn chế nhất định. Vì vậy, lớp tập huấn sẽ giúp cho những người làm công tác xử lý vi phạm hành chính nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng trong thực thi pháp luật, nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước trong từng lĩnh vực chuyên ngành.

Các học viên được tập huấn các chuyên đề về kỹ năng xác định vi phạm hành chính, xác định thẩm quyền soạn thảo, lập biên bản vi phạm hành chính; việc ban hành các quyết định xử phạt, quyết định cưỡng chế, tổ chức thi hành quyết định xử lý vi phạm hành chính. Ngoài ra, tại lớp tập huấn các học viên còn thảo luận trao đổi những khó khăn, vướng mắc và cách giải quyết các vụ việc liên quan đến xử lý vi phạm hành chính trong quá trình thực thi công vụ.

Theo Xuân Bình – Minh Chương  

8,944 views

Chương trình Giữ trọn lời thề

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2024

Chương trình Phát thanh

Bạn cần biết

Cổng thông tin Chuyển đổi số Bình Thuận

Chuyển đổi số

Thông tin cần biết