Tạm đình chỉ công tác hiệu trưởng và 6 cán bộ ĐH Ngân hàng TP.HCM

Tất cả 7 cán bộ lãnh đạo Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM trong vụ TS Bùi Quang Tín tử vong đều bị tạm đình chỉ công tác, chức vụ trong 15 ngày.

Tạm đình chỉ công tác hiệu trưởng và 6 cán bộ ĐH Ngân hàng TP.HCM - Ảnh 1.

Khu căn hộ Hoàng Anh Gia Lai 3, nơi xảy ra vụ TS Bùi Quang Tín tử vong – Ảnh: NGỌC KHẢI

Ngày 8-4, Thống đốc Ngân hàng nhà nước vừa ký một loạt quyết định tạm đình chỉ công tác đối với công chức để tổ chức kiểm điểm, xem xét xử lý kỷ luật do vi phạm quy định các biện pháp hiện nay về việc cách ly, phòng chống dịch COVID-19 đối với hai lãnh đạo Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM, gồm: ông Bùi Hữu Toàn – hiệu trưởng nhà trường; ông Nguyễn Đức Trung – phó hiệu trưởng.

Thời hạn đình chỉ 15 ngày kể từ ngày hôm nay 8-4.

Đồng thời, ông Đoàn Thanh Hà – phó hiệu trưởng Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM cũng vừa ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với viên chức quản lý đối với các cá nhân, gồm:

1. Ông Trần Việt Dũng – viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế

2. Ông Nguyễn Anh Vũ – trưởng phòng tư vấn tuyển sinh và phát triển thương hiệu

3. Ông Lê Trung Nhân – phó viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế

4. Ông Ông Văn Năm – phó trưởng phòng khảo thí và đảm bảo chất lượng

5. Ông Phùng Văn Ứng – phó trưởng khoa khoa lý luận chính trị

Tất cả những người này cũng bị tạm đình chỉ công tác trong vòng 15 ngày kể từ ngày 8-4, để xem xét kiểm điểm, xử lý kỷ luật do vi phạm quy định các biện pháp hiện nay về việc cách ly, phòng chống dịch COVID-19.

Những cán bộ này có trách nhiệm bàn giao công việc, nhiệm vụ đang thực hiện cho lãnh đạo các đơn vị mình đang công tác trong thời gian tạm đình chỉ, đồng thời được hưởng 50% lương và các khoản phụ cấp (nếu có), theo quy định.

Trước đó tối 6-8, Ngân hàng Nhà nước có văn bản yêu cầu Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM kiểm điểm việc để xảy ra tình trạng tụ tập đông người trong vụ TS Bùi Quang Tín tử vong.

Sau khi nhận được báo cáo, Ngân hàng Nhà nước (cơ quan chủ quản của Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM) đã có văn bản yêu cầu nhà trường phối hợp với gia đình tổ chức tang lễ cho ông Bùi Quang Tín đầy đủ, chu đáo, đồng thời phối hợp chính quyền địa phương để thực hiện tốt các quy định phòng chống dịch hiện nay khi tổ chức tang lễ.

Đồng thời, Ngân hàng Nhà nước yêu cầu Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM tiếp tục phối hợp chặt chẽ, kịp thời với cơ quan chức năng để hỗ trợ xác minh vụ việc theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, ban giám hiệu nhà trường cũng phải chỉ đạo tổ chức kiểm điểm việc chấp hành phòng chống dịch, để tình trạng tổ chức ăn uống, tụ tập đông người, xử lý kỷ luật nghiêm khắc những cá nhân vi phạm và báo cáo thống đốc kết quả thực hiện.

Đối với các trường hợp thuộc thẩm quyền quản lý của Ban cán sự Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, yêu cầu các cá nhân liên quan có báo cáo kiểm điểm, giải trình để Ngân hàng Nhà nước xem xét, xử lý nghiêm theo quy định.

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, sáng 5-4, ông Trần Việt Dũng – viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM, mời một số cán bộ của trường tới nhà mình ăn cơm tại một căn hộ ở chung cư Hoàng Anh Gia Lai 3 (xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM).

Có tất cả 9 người cùng tham dự bữa ăn này, tính cả chủ nhà. Tất cả những người bị tạm đình chỉ công tác trên đều có tham dự bữa ăn trên.

Theo TRẦN HUỲNH

https://tuoitre.vn/tam-dinh-chi-cong-tac-hieu-truong-va-6-can-bo-dh-ngan-hang-tphcm-20200408210838239.htm

5,905 views

Chương trình Giữ trọn lời thề

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2024

Chương trình Phát thanh

Bạn cần biết

Cổng thông tin Chuyển đổi số Bình Thuận

Chuyển đổi số

Thông tin cần biết