Sinh viên ĐH Quốc gia TP.HCM đi học trở lại từ 18-5

ĐH Quốc gia TP.HCM vừa công bố lộ trình đi học trở lại của sinh viên, học sinh trong toàn bộ các cơ sở đào tạo thuộc hệ thống.

Sinh viên ĐH Quốc gia TP.HCM đi học trở lại từ 18-5 - Ảnh 1.
 

Sinh viên ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ đi học lại từ ngày 18-5 – Ảnh: TRẦN HUỲNH

Tối 27-4, ĐH Quốc gia TP.HCM đã công bố lộ trình đi học trở lại của sinh viên, học sinh, theo các mốc thời gian.

Từ ngày 4-5, các nghiên cứu sinh, học viên sau đại học, sinh viên năm thứ tư; sinh viên thuộc các khối lớp thực hành, thực tập; sinh viên một số lớp ôn tập để thi cuối kỳ sẽ đi học trở lại.

PGS.TS Vũ Hải Quân – phó giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM – lưu ý: “Việc tổ chức đi học lại cho sinh viên trong giai đoạn này cần phải đáp ứng các tiêu chuẩn về an toàn theo quy định của ĐH Quốc gia TP.HCM. Các đối tượng sinh viên còn lại tiếp tục học theo hình thức trực tuyến”.

Từ ngày 11-5, khi ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM đã đón sinh viên vào ở, sinh viên có thể quay lại học bình thường nếu đơn vị tuân thủ nghiêm túc các tiêu chí quy định về an toàn của ĐH Quốc gia TP.HCM với điều kiện ký túc xá đảm bảo nơi ăn chốn ở cho sinh viên. Các đơn vị tiếp tục ưu tiên thực hiện hình thức giảng dạy trực tuyến.

Từ ngày 18-5, toàn bộ các cơ sở đào tạo thuộc hệ thống ĐH Quốc gia TP.HCM cho sinh viên đi học lại bình thường. Các đơn vị chủ động trong việc thực hiện hình thức giảng dạy trực tuyến.

Riêng Trường ĐH An Giang, do thuộc địa phương có nguy cơ thấp về lây nhiễm dịch COVID-19, có thể bố trí đối tượng và phương thức học phù hợp điều kiện thực tế ứng với các thời điểm nêu trên.

Đối với học sinh của Trường phổ thông Năng khiếu và Trường phổ thông Thực hành sư phạm thuộc Trường ĐH An Giang: đối tượng và thời gian đi học lại được thực hiện theo chỉ đạo của UBND TP.HCM và UBND tỉnh An Giang.

Theo yêu cầu của Ban giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM, Trung tâm Quản lý ký túc xá tích cực chuẩn bị mọi điều kiện về cơ sở vật chất, các hoạt động cung cấp dịch vụ thiết yếu để sẵn sàng đón sinh viên vào ở từ ngày 11-5, đồng thời xúc tiến bố trí nhà G (tại khu B) cho sinh viên có nhu cầu ở tạm từ ngày 4-5.

Trên cơ sở bộ chỉ số của UBND TP.HCM đã ban hành, ĐH Quốc gia TP.HCM đang xây dựng và dự kiến ban hành bộ “chỉ số đánh giá độ rủi ro lây nhiễm COVID-19” để áp dụng tại các trường, viện thành viên và các đơn vị trực thuộc của ĐH Quốc gia TP.HCM, trước ngày 30-4. “Các đơn vị sẽ căn cứ vào bộ chỉ số này để tự đánh giá mức độ rủi ro lây nhiễm tại đơn vị mình. Dựa vào kết quả đánh giá của từng chỉ số, các đơn vị xem xét điều chỉnh và tăng cường các giải pháp khắc phục nhằm đảm bảo điều kiện an toàn cao nhất cho mọi hoạt động tại đơn vị mình”, ông Quân nhấn mạnh.

Theo TRẦN HUỲNH

https://tuoitre.vn/sinh-vien-dh-quoc-gia-tphcm-di-hoc-tro-lai-tu-18-5-20200427225904574.htm
2,220 views

Chương trình Giữ trọn lời thề

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2024

Chương trình Phát thanh

Quảng cáo

Thông tin cần biết