Ronaldo không vào nổi top 100 cầu thủ xuất sắc nhất năm 2023

 bảng xếp hạng được tạp chí bóng đá FourFourTwo công bố, Ronaldo vắng mặt trong top 100 cầu thủ xuất sắc nhất năm 2023.

 
Ronaldo trong màu áo Al-Nassr - Ảnh: REUTERS

Ronaldo trong màu áo Al-Nassr – Ảnh: REUTERS

Đây là bảng xếp hạng thường niên của FourFourTwo nhằm vinh danh 100 cầu thủ hay nhất trong năm. Đáng chú ý ở danh sách năm nay, cái tên Cristiano Ronaldo không xuất hiện. Trong khi đó Messi được xếp ở vị trí thứ 6. 

Năm ngoái Ronaldo vẫn còn đứng hạng 44. Vì vậy khi danh sách năm 2023 được công bố đã gây ra nhiều sự khó hiểu và tranh cãi trên mạng xã hội.

Siêu sao người Bồ Đào Nha đang được giới chuyên môn đánh giá là một trong những cầu thủ ghi bàn tốt nhất năm 2023 với 50 pha lập công ở mọi đấu trường.

Theo TNT Sports, thành tích này chỉ kém tiền đạo Harry Kane (Bayern Munich) và Kylian Mbappe (PSG) 2 bàn. Trong khi Kane, Mbappe gần như đang ở độ tuổi chín muồi của sự nghiệp, còn Ronaldo sắp bước sang tuổi 39.

Ngoài ra Mbappe và Kane cũng không có cơ hội để nâng số bàn thắng trong năm 2023 vì PSG lẫn Bayern đã bước vào kỳ nghỉ đông. Còn Haaland (Man City) dù có 50 bàn thắng như Ronaldo, khả năng anh ra sân ở 3 trận còn lại cho Man City là chuyện bất khả thi với chấn thương chưa hoàn toàn hồi phục.

Do đó chỉ duy nhất Ronaldo là còn khả năng tăng số bàn thắng trong năm nay vì CLB Al-Nassr còn 3 trận chưa đá.

Về phía Messi, năm ngoái siêu sao người Argentina đứng ở vị trí thứ 5. Vì vậy, so với năm nay, thứ hạng của anh gần như không có nhiều sự thay đổi.

Ở bảng xếp hạng FourFourTwo, Messi đã có 8 lần được vinh danh là cầu thủ xuất sắc nhất năm. Trong khi đó, Ronaldo có 4 lần chạm đến đỉnh vinh quang này.

Năm nay Erling Haaland (Man City) có lần thứ 2 liên tiếp trở thành cầu thủ xuất sắc nhất, xếp sau anh là tiền vệ Jude Bellingham (Real Madrid). Ở vị trí thứ 3 là Harry Kane, còn Kylian Mbappe (PSG) và Rodri (Man City) lần lượt đứng thứ 4 và thứ 5.

Theo Minh Đặng

https://tuoitre.vn/ronaldo-khong-vao-noi-top-100-cau-thu-xuat-sac-nhat-nam-2023-20231221122918059.htm

349 views

Chương trình Giữ trọn lời thề

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2024

Chương trình Phát thanh

Bạn cần biết

Cổng thông tin Chuyển đổi số Bình Thuận

Chuyển đổi số

Thông tin cần biết