Phát hiện người từ các tỉnh phía Bắc vào TP.HCM gom, nâng giá khẩu trang

Các cơ quan chức năng TP.HCM đã phát hiện đến 17 vụ, tạm giữ 548.720 khẩu trang y tế sản xuất không đạt chuẩn, không rõ nguồn gốc lưu thông trên thị trường. Đặc biệt, có tình trạng đối tượng phía Bắc vào gom hàng.

Phát hiện người từ các tỉnh phía Bắc vào TP.HCM gom, nâng giá khẩu trang - Ảnh 1.

Lô hàng hơn 100.000 khẩu trang y tế bị lực lượng chức năng tại TP.HCM tạm giữ do chưa thực hiện thủ tục “công bố đủ điều kiện sản xuất”, “công bố tiêu chuẩn loại A” và các tiêu chuẩn khác – Ảnh: H.G.

Ngày 19-2, Phòng cảnh sát kinh tế (PC03) Công an TP.HCM cho biết đơn vị này đã phối hợp với lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) và thanh tra Sở Y tế kiểm tra 17 vụ và tạm giữ 548.720 khẩu trang y tế không đạt chuẩn, không rõ nguồn gốc lưu thông trên thị trường.

Trong đó, PC03 phối hợp với QLTT và thanh tra Sở Y tế kiểm tra 7 vụ, tạm giữ 248.150 khẩu trang y tế các loại. Đội cảnh sát kinh tế các quận, huyện phối hợp với QLTT kiểm tra 10 vụ, tạm giữ 300.570 khẩu trang y tế.

Theo PC03, sau khi kiểm tra sẽ giao cho QLTT, thanh tra Sở Y tế xử lý các sai phạm như hàng hóa không rõ nguồn gốc, hàng hóa không đủ điều kiện lưu thông trên thị trường, lợi dụng dịch bệnh để nâng giá…

Ngoài ra, cơ quan chức năng còn phát hiện tình trạng người từ các tỉnh phía Bắc vào thu gom khẩu trang đẩy giá lên cao nhiều lần. Tại địa chỉ 115 Nguyễn Cửu Đàm, quận Tân Phú (cũng là địa điểm thu mua, găm hàng đẩy giá cao), khi khách hàng có nhu cầu hỏi mua thì chủ cửa hàng bán khẩu trang 450.000 đồng/hộp, 1 thùng 21 triệu đồng và nói với khách là “cháy” hàng.

PC03 cảnh báo hiện trên thị trường có nhiều loại khẩu trang được bày bán nhưng không rõ nguồn gốc xuất xứ, doanh nghiệp sản xuất khẩu trang y tế nhưng chưa được công bố chất lượng, không đảm bảo các quy định về sản xuất y tế.

Theo Ngọc Hiển

https://tuoitre.vn/phat-hien-nguoi-tu-cac-tinh-phia-bac-vao-tp-hcm-gom-nang-gia-khau-trang-20200219201251902.htm

7,733 views

Chương trình Giữ trọn lời thề

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2024

Chương trình Phát thanh

Bạn cần biết

Cổng thông tin Chuyển đổi số Bình Thuận

Chuyển đổi số

Thông tin cần biết