OpenAI ra mắt công cụ tạo video ngắn từ văn bản

Theo OpenAI, công cụ tạo video ngắn Sora có khả năng tạo ra những cảnh quay thực tế và sáng tạo từ những chỉ dẫn bằng văn bản của người dùng.

 
OpenAI công bố công cụ tạo video ngắn từ văn bản - Ảnh chụp màn hình

OpenAI công bố công cụ tạo video ngắn từ văn bản – Ảnh chụp màn hình

Ngày 15-2, OpenAI, công ty “cha đẻ” của chatbot ChatGPT, đã công bố thêm một bước tiến lớn trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) tổng quát, với một công cụ tạo ra các video ngắn từ những chỉ dẫn bằng văn bản.

Trong một bài đăng trên mạng, đại diện OpenAI cho biết công cụ mới có tên gọi là Sora đang được thử nghiệm, đồng thời công bố một số video được tạo ra bằng công cụ mới này.

Theo Open AI, Sora có khả năng tạo ra những cảnh quay thực tế và sáng tạo từ những chỉ dẫn bằng văn bản. Mô hình này cho phép người dùng sáng tạo những video sinh động lên đến 1 phút dựa trên những gợi ý mà họ viết ra.

Trên mạng xã hội X, Giám đốc điều hành OpenAI Sam Altman thông báo trong giai đoạn thử nghiệm, công ty chỉ cho phép một số nhà sáng tạo nội dung sử dụng Sora.

Công ty khởi nghiệp có trụ sở tại San Francisco cảnh báo mô hình hiện tại còn nhiều thiếu sót như nhầm lẫn bên trái và bên phải hoặc không duy trì được ảnh liên tục trong suốt thời lượng của video.

OpenAI nhấn mạnh tính an toàn của sản phẩm và Sora sẽ trải qua thử nghiệm của các chuyên gia.

Hiện các công ty Meta, Google và Runway AI cũng đang nghiên cứu và phát triển công nghệ AI tạo video từ văn bản và đã công bố một số mô hình tương tự.

https://tuoitre.vn/openai-ra-mat-cong-cu-tao-video-ngan-tu-van-ban-20240216102313389.htm

260 views

Chương trình Giữ trọn lời thề

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2024

Chương trình Phát thanh

Bạn cần biết

Cổng thông tin Chuyển đổi số Bình Thuận

Chuyển đổi số

Thông tin cần biết