Nữ doanh nhân An Giang cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 34 xét nghiệm âm tính

Ngày 13-3, bác sĩ Phạm Thanh Tâm – giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh An Giang – cho biết đơn vị vừa nhận kết quả xét nghiệm âm tính đối với bà H.T.R. – người đi chung chuyến bay với bệnh nhân thứ 34 ở Bình Thuận.

Nữ doanh nhân An Giang cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 34 xét nghiệm âm tính - Ảnh 1.

Ông Lê Văn Phước – phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang – khẳng định đến thời điểm này tỉnh An Giang vẫn chưa có ca nào nhiễm bệnh COVID-19 và thực hiện tốt theo chỉ đạo của Bộ Y tế – Ảnh: BỬU ĐẤU

Bà R. ngụ ở phường Mỹ Bình, TP Long Xuyên là doanh nhân đã đi chung chuyến bay cùng bệnh nhân COVID-19 thứ 34 ở Bình Thuận. 

Khi nhận được thông tin, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh An Giang, đã điều tra dịch tễ xác định: ngày 22-2, bà R. từ TP.HCM bay sang New York (Mỹ) để dự sự kiện của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), có quá cảnh tại sân bay Incheon (Hàn Quốc) khoảng 3 giờ.

Lúc bà R. quá cảnh tại Incheon chưa phải là thời điểm dịch bệnh COVID-19 bùng phát tại Hàn Quốc.

Bà R. sang làm việc với VCCI tại New York đến ngày 29-2 thì trở về nước. Từ New York về Việt Nam, bà R. có quá cảnh ở sân bay quốc tế Doha, Qatar. Đến ngày 2-3, bà R. về đến sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM, sau đó di chuyển về TP Long Xuyên, An Giang. 

Những ngày sau đó, bà R. sinh hoạt bình thường và không có dấu hiệu bất thường về sức khoẻ.

Nữ doanh nhân An Giang cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 34 xét nghiệm âm tính - Ảnh 2.

Tỉnh An Giang hiện còn lại 234 người đang được cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh đang theo dõi trong 14 ngày rất tốt – Ảnh: BỬU ĐẤU

Bác sĩ Phạm Thanh Tâm cho rằng khi bà R. đi chung chuyến bay về Việt Nam với bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 34 ở Bình Thuận thì bệnh nhân này chưa có dấu hiệu phát bệnh. Đến ngày 5-3, bệnh nhân thứ 34 mới có biểu hiện phát bệnh như ho và khạc đờm, đến ngày 7-3 bị sốt, đau họng. 

Đến ngày 10-3, bệnh nhân thứ 34 nhập viện điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận và có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Sau khi nhận tin có bà R. đi chung chuyến bay với nữ bệnh nhân trên, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh An Giang đã tiến hành theo dõi, thăm khám tích cực cho bà R. 

“Khả năng bà R. nhiễm bệnh từ bệnh nhân 34 là rất khó, bởi trên chuyến bay về Việt Nam, bà R. ngồi cách khá xa với bệnh nhân 34 và thời điểm này bệnh nhân 34 chưa phát bệnh. Hiện đã được 11 ngày và sức khỏe vẫn bình thường”, bác sĩ Tâm khẳng định.

Nữ doanh nhân An Giang cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 34 xét nghiệm âm tính - Ảnh 3.

Các đơn vị của tỉnh An Giang tại khu vực biên giới siết chặt quản lý người qua lại và phát tờ rơi tuyên truyền cho mọi người được hiểu rõ về dịch bệnh – Ảnh: BỬU ĐẤU

Trong 3 ngày 11, 12 và 13-3, nhân viên của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh An Giang đã tiếp xúc, thăm khám cho bà R.. Qua thăm khám, bà R. vẫn ăn uống, sinh hoạt bình thường, không có biểu hiệu ho, nóng sốt. Bà R. vẫn tiến hành cách ly theo quy định.

Kết quả xét nghiệm ngày 13-3 cho thấy doanh nhân H.T.R. âm tính với COVID- 19.

Theo tuoitre.vn

3,991 views

Chương trình Giữ trọn lời thề

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2024

Chương trình Phát thanh

Quảng cáo

Thông tin cần biết