Nga giới thiệu tên lửa hành trình thế hệ mới tại Army 2023

Tập đoàn Vũ khí tên lửa chiến thuật (KTRV) của Nga giới thiệu tên lửa hành trình Kh-69 thế hệ mới có khả năng tàng hình tại Diễn đàn Kỹ thuật – Quân sự quốc tế 2023 (Army 2023).

 
Tên lửa Kh-69 vừa được Nga giới thiệu trong Army 2023 - Ảnh: SHEPHARD MEDIA
 

Tên lửa Kh-69 vừa được Nga giới thiệu trong Army 2023 – Ảnh: SHEPHARD MEDIA

Theo phóng viên TTXVN tại Nga, tại Diễn đàn Kỹ thuật – Quân sự quốc tế 2023 (Army 2023) đang diễn ra ở thủ đô Matxcơva, Tập đoàn Vũ khí tên lửa chiến thuật (KTRV) của Nga đã giới thiệu mẫu tên lửa hành trình Kh-69 thế hệ mới có khả năng tàng hình.  
 
  Một thông cáo cho biết: “Lần đầu tiên giới thiệu tên lửa hành trình lắp trên máy bay thế hệ mới Kh-69, được thiết kế để sử dụng trong chiến đấu như một phần của hệ thống vũ khí và tên lửa dẫn đường không đối không RVV-MD2, đảm bảo tiêu diệt các mục tiêu trên không bất cứ lúc nào trong ngày, từ bất kỳ hướng nào”.  
 
  Tập đoàn Vũ khí tên lửa chiến thuật của Nga trưng bày hơn 90 hiện vật tại Army 2023. Đầu tháng 8, đại diện của Công ty Vympel NPO (công ty con của tập đoàn nói trên) cho biết tên lửa tầm ngắn RVV-MD2 đã được chế tạo dành cho chiến đấu cơ Su-57 thế hệ thứ 5 của Nga. Tên lửa này sử dụng hệ thống dẫn đường quán tính.  
 
  Trước đó, hồi tháng 9-2022, Tổng giám đốc Tập đoàn Vũ khí tên lửa chiến thuật Vladimir Obnosov cho biết bề mặt tán xạ hiệu quả của tên lửa Kh-69 đã giảm nhờ sử dụng vật liệu mới. Tầm bắn tối đa của tên lửa đạt 290km khi mang đầu đạn nặng 310kg  
 
  Tên lửa Kh-69 được thiết kế để tấn công các mục tiêu cố định có tọa độ đã được xác định rõ. Tên lửa hoạt động dựa trên sự kết hợp của hệ thống định vị quán tính INS, hệ thống định vị vệ tinh và thiết bị quang điện tử. 
 
Tên lửa có thể được trang bị đầu đạn nổ xuyên giáp hoặc đạn chùm nặng 300-310kg. Hai loại đầu đạn này sẽ cho phép tên lửa nhắm đến nhiều mục tiêu, trong đó có cơ sở thông tin liên lạc, công nghiệp, vận tải, đạn dược và các cơ sở hạ tầng quân sự khác như sân bay, kho nhiên liệu và các mục tiêu hải quân.   
 
  Đầu đạn chùm có thể được sử dụng để tiêu diệt các đội hình thiết giáp, tên lửa, thông tin liên lạc và phòng không của đối phương được triển khai trên chiến trường.   
 
  Tên lửa này có mặt cắt ngang hình chữ nhật, được tích hợp vật liệu hấp thụ radar để gia tăng khả năng tàng hình. Nó có thể được đặt trong khoang chứa vũ khí bên trong của máy bay chiến đấu tàng hình Su-57. Cánh của tên lửa có thể gập gọn lại cho phép nó phát huy khả năng tàng hình mạnh mẽ hơn sau khi được phóng từ máy bay.  
 
  Ngoài tính năng nêu trên, Kh-69 có thể bay ở độ cao thấp 50-300m, để vượt qua hệ thống phòng không của đối phương mà không bị phát hiện.  
 
 

 

Theo https://tuoitre.vn/nga-gioi-thieu-ten-lua-hanh-trinh-the-he-moi-tai-army-2023-20230816104853821.htm

981 views

Chương trình Giữ trọn lời thề

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2024

Chương trình Phát thanh

Bạn cần biết

Cổng thông tin Chuyển đổi số Bình Thuận

Chuyển đổi số

Thông tin cần biết