Masan nắm 83,74% cổ phần trong thương vụ mua VinCommerce

83,74% là tỉ lệ cổ phần được hoán đổi của VinCommerce, VinEco thuộc Tập đoàn Vingroup trong thương vụ sáp nhập cách đây một tháng, vừa được Công ty cổ phần Tập đoàn Masan (Masan Group) công bố.

Masan nắm 83,74% cổ phần trong thương vụ mua VinCommerce - Ảnh 1.

Masan Group công bố tỉ lệ cổ phần nhận hoán đổi từ Vingroup sau một tháng công bố thương vụ đình đám – Ảnh: Q.ĐỊNH

Tối 1-1, Công ty cổ phần Tập đoàn Masan (Masan Group) công bố nghị quyết của hội đồng quản trị, thông qua việc hoán đổi cổ phần từ thương vụ đình đám cách đây một tháng, giữa Công ty cổ phần dịch vụ thương mại tổng hợp VinCommerce (bán lẻ), VinEco (nông nghiệp) của Tập đoàn Vingroup với Công ty cổ phần hàng tiêu dùng Masan, để thành lập tập đoàn hàng tiêu dùng bán lẻ mới, có tỉ lệ 83,74%.

Nghị quyết hội đồng quản trị ủy quyền cho ông Nguyễn Đăng Quang, chủ tịch hội đồng quản trị Masan Group, hoặc ông Dany Le – trưởng bộ phận chiến lược và phát triển của công ty – quyết định các điều khoản, điều kiện cụ thể cũng như ký kết, chuyển giao và thực hiện các thủ tục pháp lý để hoàn tất giao dịch hợp nhất nói trên.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, ngày 3-12-2019 Vingroup công bố sẽ chuyển giao việc điều hành Vinmart, Vinmart+ và VinEco sang cho Masan, và thành lập Tập đoàn Hàng tiêu dùng – bán lẻ với mạng lưới 2.600 siêu thị, cửa hàng tiện lợi. Sau sáp nhập, Masan Group sẽ nắm quyền kiểm soát hoạt động, Vingroup là cổ đông.

Ông Trương Công Thắng, chủ tịch hội đồng quản trị Công ty cổ phần hàng tiêu dùng Masan, cho biết thương vụ “chấn động” này chỉ mất một tháng để đi đến quyết định. Ông khẳng định việc Masan bắt tay hợp tác với Vingroup có cả lý do “muốn giữ lại thị trường bán lẻ cho người trong nước quản lý để giữ thương hiệu Việt”.

Theo TRẦN VŨ NGHI
https://tuoitre.vn/masan-nam-83-74-co-phan-trong-thuong-vu-mua-vincommerce-2020010119055037.htm
3,929 views

Chương trình Giữ trọn lời thề

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2024

Chương trình Phát thanh

Bạn cần biết

Cổng thông tin Chuyển đổi số Bình Thuận

Chuyển đổi số

Thông tin cần biết