Lập kỷ lục Guinness nhờ sở hữu 158 huy chương võ thuật khi mới 7 tuổi

Em Wu Tsing-hsiu ở Đài Trung (Đài Loan) mới đây đã được tổ chức kỷ lục thế giới Guinness công nhận với thành tích “khủng” là 158 huy chương trong các cuộc thi võ thuật.

Lập kỷ lục Guinness nhờ sở hữu 158 huy chương võ thuật khi mới 7 tuổi - Ảnh 1.

Wu Tsing-hsiu với kỷ lục Guinness mới xác lập được – Ảnh: Taipeitimes

Theo Taipeitimes, Wu được Guinness công nhận là Người trẻ tuổi nhất giành nhiều huy chương võ thuật nhất. Tổng số huy chương mà Wu giành được từ trước đến nay là 158 huy chương, khi em chỉ mới 7 tuổi ở thời điểm hiện tại.

Tấm huy chương gần nhất em có được là ở một cuộc thi diễn ra ở New York (Mỹ) hồi tháng 10. Sau cuộc thi đó, cha của Wu đã đại diện cho em để nộp đơn ứng cử lên Guinness và một chuyên viên của tổ chức này đã đến để xác minh kỷ lục của em.

Đáng nói, Wu tỏ ra rất đa tài khi từng giành được huy chương ở nhiều môn võ khác nhau, trong đó có Taekwondo, Vịnh Xuân, Bát Cực Quyền,… Hồi đầu năm nay, Wu gây ấn tượng ở một cuộc thi tại Hong Kong khi giành huy chương vàng ở tất cả nội dung em đăng ký tham dự.

Lập kỷ lục Guinness nhờ sở hữu 158 huy chương võ thuật khi mới 7 tuổi - Ảnh 2.

Wu hiện sở hữu tới 158 huy chương dù chỉ mới 7 tuổi – Ảnh: CNA

Cha của em chia sẻ nhiều võ sư Hong Kong đã gọi em là “ngôi sao tương lai”. Wu chia sẻ với Taipeitimes rằng: “Con thấy vui tới 100% mỗi khi giành huy chương vàng. Giờ thì con vui tới 1000% khi có được kỷ lục này. Con muốn mình vĩ đại như Lý Tiểu Long và thậm chí giành huy chương vàng Olympic”.

Lý do ban đầu Wu được cho học võ vì em bị chẩn đoán mắc bệnh rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD). Vì vậy, cha mẹ em quyết định cho em học võ nhằm cải thiện khả năng tập trung.

Điều này mang đến sự thay đổi rõ rệt. “Lúc trước nó không bao giờ có thể hoàn thành bài tập dù mất tới 3 tiếng đồng hồ. Giờ thì nó đã có thể làm rất đúng giờ”, cha của Wu chia sẻ.

Theo Đức Khuê

https://thethao.tuoitre.vn/lap-ky-luc-guinness-nho-so-huu-158-huy-chuong-vo-thuat-khi-moi-7-tuoi-20191112061359204.htm
9,955 views

Chương trình Giữ trọn lời thề

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2024

Chương trình Phát thanh

Quảng cáo

Thông tin cần biết