Lần đầu tiên trong lịch sử Giải đua xe F1 cấm khán giả

Sau khi Trung Quốc Grand Prix phải hoãn, đến phiên chặng đua thứ hai của Giải đua xe F1 – Bahrain Grand Prix bị ảnh hưởng nặng nề vì dịch COVID-19.

Lần đầu tiên trong lịch sử Giải đua xe F1 cấm khán giả - Ảnh 1.

Giải đua xe F1 – Bahrain Grand Prix sẽ không cho phép khán giả vào xem – Ảnh: FOX SPORTS

Mới đây, ban tổ chức Bahrain Grand Prix ra thông báo sẽ cho giải đấu diễn ra đúng như lịch trình từ ngày 20 đến 22-3, nhưng khán giả sẽ không được vào xem vì e ngại lây lan virus COVID-19.

Ban tổ chức giải thông báo: “Sau khi tham khảo ý kiến các đối tác quốc tế và cơ quan y tế quốc gia, Bahrain quyết định sẽ tổ chức Giải đua xe F1 như một giải đấu chỉ dành cho các VĐV.

Là một quốc gia đăng cai, cân bằng lợi ích của khán giả và các VĐV là trách nhiệm to lớn với chúng tôi. Nhưng với sự lan rộng liên tục của dịch COVID-19 trên toàn cầu, việc mở cửa cho một lượng lớn người hâm mộ, du khách tụ tập cùng nhau không phải là điều nên làm lúc này. 

Để đảm bảo cuộc chơi và hệ thống thi đấu toàn cầu không bị ảnh hưởng quá nhiều, cuộc đua vẫn sẽ diễn ra và được phát trên sóng truyền hình”.

Bahrain hiện đã có hơn 60 trường hợp nhiễm virus COVID-19. Ban tổ chức giải cho biết sẽ tiến hành hàng loạt biện pháp vệ sinh nghiêm ngặt trong suốt thời gian diễn ra giải đấu.

Quyết định của Bahrain tạo nên một cột mốc khó quên trong lịch sử 70 năm Giải đua xe F1, khi lần đầu tiên có một giải đấu diễn ra mà không có khán giả được vào sân.

Bahrain Grand Prix là chặng đua thứ hai trong năm nay của hệ thống Giải đua xe F1. Chặng đua thứ nhất diễn ra ở Úc từ ngày 13 đến 15-3, hiện tại ban tổ chức cho biết chặng đua này vẫn sẽ tổ chức bình thường. 

Nhưng cách đây hơn một tháng, chặng đua thứ tư ở Trung Quốc đã phải thông báo hoãn vô thời hạn, khiến chặng đua ở VN trở thành chặng đua thứ 3 của hệ thống giải năm nay.

Theo Huy Đăng

https://thethao.tuoitre.vn/lan-dau-tien-trong-lich-su-giai-dua-xe-f1-cam-khan-gia-2020030910151537.htm

 
56,421 views

Chương trình Giữ trọn lời thề

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2024

Chương trình Phát thanh

Quảng cáo

Thông tin cần biết