Lần đầu tiên quần vợt Việt Nam thống trị nội dung đơn nam tại SEA Games

Ngày 5-12, hai tay vợt Daniel Nguyễn và Lý Hoàng Nam đã lần lượt giành chiến thắng ở bán kết để tạo nên trận chung kết quần vợt đơn nam lịch sử toàn VN tại SEA Games 30.

Lần đầu tiên quần vợt Việt Nam thống trị nội dung đơn nam tại SEA Games - Ảnh 1.
                                                                   Tay vợt Daniel Nguyễn – Ảnh: TRỌNG HẢI

Là hạt giống số 1 của giải nên Daniel Nguyễn thi đấu khá tự tin trước tay vợt chủ nhà Alberto Nucum Lim Jr ở trận bán kết.

Ván đầu tiên, Daniel Nguyễn giành phần thắng với tỉ số 6-3. Sang ván hai, sự cổ vũ của khán giả nhà giúp Alberto chơi hứng khởi và bất ngờ vượt lên dẫn trước Daniel Nguyễn với tỉ số 3-1. Nhưng bản lĩnh của tay vợt từng vào top 200 thế giới đã giúp tay vợt Việt Nam lội ngược dòng ấn tượng, giành phần thắng 6-4 ở ván thứ hai.

Lần đầu tiên quần vợt Việt Nam thống trị nội dung đơn nam tại SEA Games - Ảnh 2.

Tay vợt Lý Hoàng Nam – Ảnh: TRỌNG HẢI

Ở trận bán kết thứ hai diễn ra cùng giờ, Lý Hoàng Nam đã gặp không ít khó khăn trước tay vợt chủ nhà Jeson Ysores Patrombom (hạng 1424 thế giới).

Dù xếp cao hơn đối thủ đến 662 bậc trên bảng xếp hạng của Hiệp hội Quần vợt nam chuyên nghiệp (ATP) nhưng Hoàng Nam lại khởi đầu trầy trật và để thua 5-7 ở ván đầu tiên.

Tuy nhiên, tay vợt quê Tây Ninh đã có sự điều chỉnh kịp thời để trở lại mạnh mẽ kể từ ván thứ hai. Bất chấp sức ép từ khán giả, Hoàng Nam đã thắng ấn tượng hai ván còn lại với tỉ số cách biệt 6-1 và 6-3, hoàn tất cuộc lội ngược dòng thắng chung cuộc 2-1 trước Jeson.

Như vậy, trận chung kết nội dung đơn nam của SEA Games 30 sẽ diễn ra giữa hai tay vợt đại diện Việt Nam là Daniel Nguyễn và Lý Hoàng Nam. Đó sẽ có cột mốc lịch sử của quần vợt VN ở SEA Games bởi từ khi trở lại với đấu trường này, chưa bao giờ một tay vợt nam Việt Nam vào đến trận chung kết.

Trước đó một ngày, tay vợt Savanna Lý Nguyễn cũng đã giành quyền vào chơi trận chung kết đơn nữ đầu tiên trong lịch sử quần vợt VN ở đấu trường SEA Games.

Theo TẤN PHÚC
https://thethao.tuoitre.vn/lan-dau-tien-quan-vot-viet-nam-thong-tri-noi-dung-don-nam-tai-sea-games-20191205105705148.htm
7,476 views

Chương trình Giữ trọn lời thề

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2024

Chương trình Phát thanh

Bạn cần biết

Cổng thông tin Chuyển đổi số Bình Thuận

Chuyển đổi số

Thông tin cần biết