KIỂM SOÁT HỒ CHỨA VÀ HOẠT ĐỘNG TRÁNH TRÚ TÀU THUYỀN

Công tác chủ động kiểm tra, khắc phục kịp thời về các hồ chứa, kiểm soát hoạt động đánh bắt, tránh trú của tàu thuyền được các ngành chức năng và các địa phương của tỉnh tập trung quyết liệt để đảm bảo an toàn cho người và tài sản trước diễn biến khó lường của bão số 5.

Đến thời điểm này, công tác tuyên truyền về cơn bão số 5 cho ngư dân đang đánh bắt trên các vùng biển xa được tăng cường. Bộ đội Biên phòng tỉnh tăng cường lực lượng, kiểm tra, kiểm soát hoạt động đánh bắt và tránh trú của tàu thuyền, hướng dẫn các chủ phương tiện không đi vào vùng nguy hiểm của bão.

Tính đến chiều hôm qua 29/10, Bình Thuận còn hơn 2.000 tàu thuyền đang hoạt động trên biển, tất cả đều nắm bắt được tình hình thời tiết và liên lạc thường xuyên với lực lượng chức năng. Gần 5.000 tàu thuyền đã vào bờ neo đậu an toàn tại các cảng cá. Gần 100 lồng bè nuôi trồng thủy sản cũng đã được gia cố an toàn.   

Hiện nay, các hồ chứa trên địa bàn tỉnh đều có mực nước dâng bình thường. Công ty TNHH MTV Công trình thủy lợi trực 24/24, sẵn sàng ứng phó kịp thời tại các điểm xung yếu, đảm bảo an toàn công trình và tích nước để phục vụ cho sinh hoạt và sản xuất. Mực nước ở các sông lớn trên địa bàn tỉnh đều dao động thấp hơn mức báo động I.  

Thời điểm này, công tác ứng phó với bão đang được các địa phương và ngành chức năng chủ động triển khai quyết liệt, nhằm hạn chế tối đa những thiệt hại do thiên tai gây ra. 

Theo Đức Phú – Hưng Phúc

14,084 views

Chương trình Giữ trọn lời thề

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2024

Chương trình Phát thanh

Bạn cần biết

Cổng thông tin Chuyển đổi số Bình Thuận

Chuyển đổi số

Thông tin cần biết