Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo vùng ĐBSCL

Mới đây, tại Cần Thơ, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH-CN) phối hợp với UBND thành phố Cần Thơ tổ chức lễ khai mạc Chợ Công nghệ – Thiết bị và Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng Đồng bằng sông Cửu Long 2019 (Techmart -Techfest Mekong 2019).
 
Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo vùng ĐBSCL ảnh 1
                                        Ông Trần Văn Tùng phát biểu tại buổi lễ khai mạc
 
Tham dự buổi lễ khai mạc có ông Trần Văn Tùng, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH-CN); ông Nguyễn Thanh Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ; cùng các nhà khoa học đến từ các tỉnh, thành phố vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

Techmart – Techfest Mekong 2019 thu hút gần 200 đơn vị tham gia trưng bày, với hơn 250 gian hàng của các doanh nghiệp. Trong đó, các sản phẩm được trưng bày là cụ thể hóa từ 800 kết quả nghiên cứu về ứng dụng và đổi mới công nghệ tiêu biểu, thuộc lĩnh vực công nghiệp chế biến lương thực và chế biến thủy, hải sản.

Ngoài doanh nghiệp nghiên cứu sản xuất các sản phẩm, chế phẩm sinh học hỗ trợ cho sự phát triển sản phẩm xuất khẩu gạo và thủy sản tham gia trưng bày như: hệ thống giám sát môi trường và điều khiển tự động cho vườn cây, công nghệ sản xuất chế phẩm vi sinh phòng trừ vi nấm và tuyến trùng gây hại cây trồng… còn có các gian hàng trưng bày kết quả nghiên cứu của nhà khoa học không chuyên đến từ các tỉnh, thành phố vùng ĐBSCL.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, ông Trần Văn Tùng, Thứ trưởng Bộ KH-ĐT nhấn mạnh, việc trưng bày giới thiệu các kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ nhằm tạo môi trường gắn kết với sản xuất kinh doanh, thúc đẩy chuyển giao tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, tạo năng lực cạnh tranh trong hội nhập, phát triển thị trường trong và ngoài khu vực.

Đồng thời, sự kiện còn kết nối các thành phần của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo vùng ĐBSCL với hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia.

Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo vùng ĐBSCL ảnh 2
              Sản phẩm nghiên cứu khoa học của sinh viên về quy trình sản xuất nước đóng chai
 
Theo ông Trần Văn Tùng, sự kiện lần này nằm trong chuỗi Ngày hội khởi nghiệp tại các vùng trọng điểm như: Techfest vùng Đông Nam Bộ tại Bà Rịa – Vũng Tàu, Techfest Tây Nguyên tại Lâm Đồng, Techfest vùng Đồng bằng sông Hồng và Trung du miền núi Bắc Bộ tại Hà Nội.

Đây là tiền đề cho việc tổ chức sự kiện Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia (Techfest) sẽ được tổ chức từ ngày 3 đến 6-12, tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Theo TÍN HUY

2,265 views

Chương trình Giữ trọn lời thề

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2024

Chương trình Phát thanh

Quảng cáo

Thông tin cần biết