Indonesia ghi nhận ca tử vong đầu tiên do COVID-19, là người nước ngoài

Ca tử vong đầu tiên do COVID-19 được ghi nhận ở Indonesia là một phụ nữ người nước ngoài. Bệnh nhân có bệnh nền và trong tình trạng nguy kịch khi nhập viện

Indonesia ghi nhận ca tử vong đầu tiên do COVID-19, là người nước ngoài - Ảnh 1.

Một nhân viên đo thân nhiệt ở thành phố Denpasar, thủ phủ tỉnh Bali, Indonesia hôm 10-3 – Ảnh: REUTERS

Ngày 11-3, Indonesia cho biết nước này vừa ghi nhận ca tử vong đầu tiên do COVID-19. Bệnh nhân đã có các bệnh nền như cao huyết áp, cường giáp trạng và mắc bệnh về phổi lâu năm, theo báo Straits Times.

“Nữ bệnh nhân 53 tuổi, là người nước ngoài. Đại sứ quán của quốc gia người này đã được thông báo” – ông Achmad Yurianto, người phát ngôn của lực lượng đặc nhiệm chống COVID-19 và cũng là một quan chức của Bộ Y tế Indonesia, cho biết.

Ông nói rằng bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch khi được đưa tới bệnh viện. Ông thông tin bệnh nhân qua đời vào khoảng 2h sáng 11-3 nhưng từ chối cung cấp thông tin về quốc tịch của người này.

“Virus corona chủng mới đã làm giảm hệ miễn dịch của bà và làm xấu thêm tình trạng bệnh trước đó của bệnh nhân” – ông Achmad cho biết.

Những ngày gần đây Indonesia tăng cường các biện pháp phòng chống COVID-19 khi số ca nhiễm dần tăng lên. Ông Achmad cho biết nước này đã xét nghiệm 736 người tính đến sáng 11-3.

Trước đó, Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã xác nhận 2 công dân đầu tiên của nước này dương tính với virus corona chủng mới hôm 2-3. Số ca bệnh COVID-19 ở Indonesia hiện là 27 ca.

Theo dữ liệu của chính phủ Indonesia, trong số 27 ca nhiễm này, có 4 ca là người nước ngoài và ít nhất 8 người bị nhiễm đã đi nước ngoài gần đây.

Liên quan tới việc xét nghiệm, gần đây có một số tin đồn ở Indonesia cho biết chi phí xét nghiệm có thể lên tới 700.000 rupiah (gần 50 USD).

Ông Achmad đã làm rõ thông tin này: “Tôi muốn nói rõ là việc xét nghiệm COVID-19 không tốn phí, nhưng chỉ được thực hiện dựa theo quyết định của bác sĩ chứ không phải theo yêu cầu của cá nhân”.

Theo Bình An 

https://tuoitre.vn/indonesia-ghi-nhan-ca-tu-vong-dau-tien-do-covid-19-la-nguoi-nuoc-ngoai-20200311142111494.htm

 
11,575 views

Chương trình Giữ trọn lời thề

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2024

Chương trình Phát thanh

Bạn cần biết

Cổng thông tin Chuyển đổi số Bình Thuận

Chuyển đổi số

Thông tin cần biết