Hong Kong xác nhận ca tử vong đầu tiên do virus corona

Sáng 4-2, Hong Kong đã xác nhận ca tử vong đầu tiên do nhiễm virus corona, tổng số ca nhiễm bệnh hiện tại là 15 ca.

Hong Kong xác nhận ca tử vong đầu tiên do virus corona - Ảnh 1.

Người dân Hong Kong đeo khẩu trang ở nơi công cộng để phòng tránh virus corona – Ảnh: REUTERS

Theo mạng truyền hình Cable TV, đặc khu Hong Kong đã ghi nhận ca tử vong đầu tiên do virus corona, nâng tổng số người chết vì viêm phổi do virus corona chủng mới gây ra trên toàn cầu là 427 người.

Nạn nhân là một người đàn ông 39 tuổi, là ca nhiễm virus corona thứ 13 của Trung Quốc. Ông được điều trị tại Bệnh viện Princess Margaret ở Kwai Chung và qua đời do một cơn suy tim đột ngột.

Người này đã đến Vũ Hán vào ngày 21-1 và trở về Hong Kong hai ngày sau đó bằng đường sắt cao tốc, trước khi phát sốt vào ngày 31-1.

Như vậy hiện đã có 2 ca tử vong do virus corona bên ngoài Trung Quốc đại lục. Ca tử vong đầu tiên diễn ra ở Philippines.

Hơn nữa, giới chức y tế Hong Kong còn cho biết trường hợp nhiễm bệnh đầu tiên là bà cụ 68 tuổi đang trong tình trạng nguy kịch.

Cùng ngày, Hong Kong cũng ghi nhận ca nhiễm bệnh viêm phổi thứ 15 do virus corona gây ra. Người bệnh là một cụ bà 72 tuổi, mẹ của bệnh nhân vừa qua đời.

Ngày 4-2 là ngày thứ hai nhân viên y tế Hong Kong đình công để gây áp lực đòi chính quyền đặc khu phải đóng cửa toàn bộ biên giới với đại lục.

Theo Minh Khôi

https://tuoitre.vn/hong-kong-xac-nhan-ca-tu-vong-dau-tien-do-virus-corona-20200204094933367.htm

6,351 views

Chương trình Giữ trọn lời thề

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2024

Chương trình Phát thanh

Bạn cần biết

Cổng thông tin Chuyển đổi số Bình Thuận

Chuyển đổi số

Thông tin cần biết