Hẹn hò trên mạng, 2 phụ nữ Việt bị người Trung Quốc bắt cóc ở Philippines

Cảnh sát đã bắt được một nghi phạm người Trung Quốc, trong khi một nghi phạm khác bỏ trốn sau khi giải cứu hai phụ nữ Việt bị bắt cóc tại một nhà trọ ở vùng thủ đô Manila của Philippines.

Hẹn hò trên mạng, 2 phụ nữ Việt bị người Trung Quốc bắt cóc ở Philippines - Ảnh 1.

Hai nạn nhân người Việt Nam được cảnh sát giải cứu tại nhà trọ ở thành phố Las Piñas hôm 31-12-2019 – Ảnh: NCRPO

Trang CNN Philippines ngày 2-1 đưa tin cảnh sát Philippines vừa giải cứu hai phụ nữ Việt Nam sau khi họ bị các công dân Trung Quốc bắt cóc ở thành phố Las Piñas, thuộc vùng thủ đô Manila.

Văn phòng cảnh sát vùng thủ đô quốc gia Philippines (NCRPO) cho biết hai nạn nhân được xác định là Pha Ti Khim Yin và Nguyen Thi Than Mai.

Lực lượng chức năng đã giải cứu họ khi ập vào một nhà trọ ở khu Golden Gate, Barangay Talon 3, thành phố Las Piñas khoảng 20h tối 31-12-2019, tức ngay trước năm mới. Họ được phát hiện trong tình trạng tay chân bị trói.

Cảnh sát đã bắt một nghi phạm người Trung Quốc có tên Li Mu Qin. Một nghi phạm khác tên Zhao Chao hiện đang chạy trốn.

Hẹn hò trên mạng, 2 phụ nữ Việt bị người Trung Quốc bắt cóc ở Philippines - Ảnh 2.

Nghi phạm người Trung Quốc tên Li Mu Qin – Ảnh: NCRPO

Theo lời kể của các nạn nhân, họ quen biết hai người đàn ông Trung Quốc này thông qua một ứng dụng hẹn hò trên mạng hôm 30-12 và hẹn gặp nhau.

“Khi các nạn nhân đi vào nhà trọ của các nghi phạm, họ đã bị trói tay chân bằng băng dính ngay lập tức. Các nghi phạm ra lệnh cho họ liên lạc với gia đình để nộp số tiền chuộc 1 triệu peso (khoảng 457 triệu đồng) thì mới thả người” – NCRPO cho biết trong một thông báo.

NCRPO thông tin thêm một trong các nạn nhân đã tìm cách gửi vị trí của họ được định vị trên bản đồ Google cho người thân trong lúc liên lạc.

Theo trang GMA News, một người thân của nạn nhân tên Nguyen Anh Hong Trang đã trình báo với cảnh sát về vụ bắt cóc chị em họ của mình. Lực lượng chức năng sau đó đã lần theo vị trí mà nạn nhân gửi để tới nhà trọ trên và giải cứu họ.

Nghi phạm người Trung Quốc trên – hiện bị giam giữ tại Văn phòng cảnh sát vùng thủ đô quốc gia Philippines – bị buộc tội bắt cóc tống tiền và giam giữ người phi pháp ở mức nghiêm trọng, vi phạm điều 267 Bộ luật Hình sự của Philippines.

Đầu tháng 12-2019, cảnh sát quốc gia Philippines cũng đã giải cứu 3 phụ nữ nước ngoài, gồm một người Việt Nam và hai người Trung Quốc, sau khi các nạn nhân bị bắt cóc từ nhiều địa điểm ở thành phố Pasay, phía nam thủ đô Manila.

Nhóm phòng chống bắt cóc (AKG) của Philippines cho rằng nhiều vụ bắt cóc với thủ phạm là người Trung Quốc có liên quan tới hoạt động cờ bạc diễn ra thời gian qua tại Philippines – nơi có sự hiện diện của các nhà điều hành đánh bạc “xa bờ” Philippines (POGO).

Theo Bình An

https://tuoitre.vn/hen-ho-tren-mang-2-phu-nu-viet-bi-nguoi-trung-quoc-bat-coc-o-philippines-20200102130715045.htm

9,002 views

Chương trình Giữ trọn lời thề

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2024

Chương trình Phát thanh

Bạn cần biết

Cổng thông tin Chuyển đổi số Bình Thuận

Chuyển đổi số

Thông tin cần biết