Hàn Quốc tiếp tục đau đầu về các ổ dịch mới ngoài Itaewon

Dù các ca nhiễm mới đã giảm xuống vào sáng 21-5, giới chức trách Hàn Quốc vẫn canh cánh nỗi lo về các ca lây nhiễm hàng loạt trong cộng đồng bắt nguồn từ các quán bar ở khu Itaewon và một bệnh viện ở thủ đô Seoul.

Hàn Quốc tiếp tục đau đầu về các ổ dịch mới ngoài Itaewon - Ảnh 1.
 

Học sinh phải đeo khẩu trang khi làm bài kiểm tra tại một trường trung học ở Seoul ngày 21-5 – Ảnh: Yonhap News

Tính đến sáng 21-5, Hàn Quốc ghi nhận thêm 12 ca nhiễm COVID-19 mới, trong đó có 10 ca nội địa, theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC).

Theo hãng tin Yonhap, các ca nhiễm liên quan đến các quán bar ở khu Itaewon vẫn chưa bùng phát nhanh chóng nhưng vẫn có dấu hiệu tăng đều. Đến tối ngày 20-5, theo giới chức trách thành phố Seoul, tổng ca nhiễm liên quan đến ổ dịch Itaewon đã lên đến 197.

Trước đó, từ khuya 1-5 đến rạng sáng 2-5, một thanh niên 29 tuổi đã đến một vài quán bar tại khu phố Itaewon nổi tiếng này. Người này sau đó được xác nhận dương tính với virus corona chủng mới vào ngày 6-5. Từ đó, Hàn Quốc liên tục xuất hiện thêm nhiều ca lây nhiễm chéo có liên quan tới ổ dịch Itaewon.

Giới chức Hàn Quốc đồng thời cảnh báo về vài ca lây nhiễm mới tại bệnh viện Samsung Medical Center, Seoul, một trong 5 bệnh viện hàng đầu ở Hàn Quốc. Sau khi 4 y tá làm việc tại đây được xác nhận nhiễm COVID-19, cơ quan chức năng đã tiến hành lấy mẫu sàng lọc 1.207 người, theo Yonhap.

Hàn Quốc tiếp tục đau đầu về các ổ dịch mới ngoài Itaewon - Ảnh 2.

Bệnh viện Samsung Medical Center, nơi có ca nhiễm tập thể mới liên quan 4 y tá – Ảnh: Yonhap News

KCDC cho biết các ca lây nhiễm liên quan có thể tăng lên vì hiện vẫn chưa xác định được nguyên nhân lây nhiễm tập thể trong bệnh viện và vẫn chưa điều tra được vụ việc có liên quan đến ổ dịch Itaewon hay không.

Theo hãng tin Yonhap, các ca lây nhiễm có thể bắt nguồn từ phòng thay đồ của các nhân viên y tế hoặc từ các bệnh nhân được phẫu thuật.

Ngoài ra, thành phố Anyang cũng xác nhận một ca nhiễm liên quan tới ổ dịch Itaewon gần đây đã đến một quán rượu ở địa phương. Theo cơ quan chức năng địa phương, lượng khách tại quán rượu này khoảng 40-50 người mỗi ngày nhưng có thể tăng lên đến hàng trăm người vào cuối tuần.

Đến nay đã có 6 người được xác nhận nhiễm corona tại nơi này, nhưng vẫn chưa xác định nguồn lây nhiễm đầu tiên.

Giới chức trách Hàn Quốc vẫn đang nỗ lực tìm kiếm những người có liên quan đến các ổ dịch nêu trên bằng cách điều tra lịch sử thẻ tín dụng, hợp tác với các công ty viễn thông và dựa vào hệ thống camera an ninh (CCTV).

Theo LINH TÔ
https://tuoitre.vn/han-quoc-tiep-tuc-dau-dau-ve-cac-o-dich-moi-ngoai-itaewon-20200521112618971.htm
1,834 views

Chương trình Giữ trọn lời thề

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2024

Chương trình Phát thanh

Bạn cần biết

Cổng thông tin Chuyển đổi số Bình Thuận

Chuyển đổi số

Thông tin cần biết