Hàn Quốc cảnh báo làn sóng Covid-19 thứ 2

Các ca mắc tăng trở lại ở mức cao nhất trong vòng 1 tháng qua đã khiến Chính phủ Hàn Quốc ngày 10-5 cảnh báo về làn sóng dịch Covid-19 mới.

Làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ 2 có thể xảy ra tại Hàn Quốc sau khi số lượng các ca lây nhiễm bất ngờ tăng mạnh. Ảnh: BLOOMBERG

Làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ 2 có thể xảy ra tại Hàn Quốc sau khi số lượng các ca lây nhiễm bất ngờ tăng mạnh. Ảnh: BLOOMBERG

Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết đã có 34 ca mắc mới, cao nhất kể từ ngày 9-4. Số lượng các ca mắc mới hàng ngày tại Hàn Quốc dao động khoảng 10 ca hoặc ít hơn trong những tuần gần đây. Sự bùng phát mới xảy ra khi chính phủ đang nới lỏng một số quy định cũng như chuyển sang mở lại hoàn toàn các trường học và doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi từ cách ly xã hội sang giãn cách xã hội.

Tại Trung Quốc, Ủy ban Y tế Quốc gia cũng báo cáo 14 trường hợp mắc Covid-19 mới được xác nhận vào ngày 10-5, cao nhất kể từ ngày 28-4, bao gồm ca mắc đầu tiên trong vòng hơn 1 tháng qua tại Vũ Hán, nơi dịch bệnh được phát hiện lần đầu vào cuối năm ngoái. Ca mắc mới ở Vũ Hán không có triệu chứng.

Theo HUY QUỐC

https://www.sggp.org.vn/han-quoc-canh-bao-lan-song-covid19-thu-2-661681.html

2,458 views

Chương trình Giữ trọn lời thề

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2024

Chương trình Phát thanh

Quảng cáo

Thông tin cần biết