Hai võ sĩ muay Việt Nam tranh đai WBC MuayThái quốc tế

Hai võ sĩ muay Việt Nam Trương Cao Minh Phát (nam) và Huỳnh Hà Hữu Hiếu (nữ) sẽ tham gia hai trận tranh đai WBC MuayThai vào tháng 7 tại TP.HCM.

Hai võ sĩ muay Việt Nam tranh đai WBC MuayThái quốc tế - Ảnh 1.

Trương Cao Minh Phát sẽ tranh đai WBC MuayThai quốc tế – Ảnh: SSC

Sự kiện võ thuật Muay Thai Rampage (MTR) – The Rising Stars, do Shadow Entertainment phối hợp với Liên đoàn Muay TP.HCM tổ chức có quy mô lớn nhất từ trước tới nay.

Sự kiện có 5 trận tranh đai WBC MuayThai – một trong những giải thưởng được xem là danh giá nhất của làng muay nhà nghề thế giới, sẽ diễn ra vào ngày 16-7 tại Saigon Sports Club (TP.HCM).

Minh Phát, Hữu Hiếu gánh kỳ vọng của muay Việt Nam

Tâm điểm của MTR – The Rising Stars là hai trận tranh đai WBC MuayThai quốc tế của Trương Cao Minh Phát và Huỳnh Hà Hữu Hiếu. Đây là hai võ sĩ sáng giá của muay Việt Nam trên đấu trường quốc tế và hiện đang có thứ hạng cao trên bảng xếp hạng thế giới.

Trương Cao Minh Phát (hạng 15 thế giới) sẽ chạm trán cùng đối thủ hiện đang xếp thứ 17 thế giới Hicham Boulahri (Morocco) ở hạng Super Featherweight. 

Trong khi đó, “ốc tiêu” của làng muay Việt Nam Huỳnh Hà Hữu Hiếu (hạng 5 thế giới) sẽ tranh tài với đối thủ xứng tầm được mệnh danh là “ngôi sao Muay Thai trẻ” đến từ Thái Lan – Pornthip Khamthongphanow (hạng 7 thế giới) ở hạng cân Minimumweight nữ.

Bên cạnh đó, sự kiện này còn quy tụ những ngôi sao sáng giá nhất trong làng Muay Việt Nam, từng đạt thành tích cao tại đấu trường trong nước và quốc tế như: Huỳnh Hoàng Phi, Lý Đươl, Trần Quốc Tuấn, Võ Quang Vũ, Đặng Quỳnh Bích và Nguyễn Thị Lâm Như. 

Các võ sĩ này sẽ tranh 3 danh hiệu vô địch Việt Nam (WBC Muaythai National Title) ở các hạng cân Lightweight, Welterweight và Super Bantamweight.

Hai võ sĩ muay Việt Nam tranh đai WBC MuayThái quốc tế - Ảnh 3.

Nữ võ sĩ hàng đầu muay Việt Nam Huỳnh Hà Hữu Hiếu – Ảnh: SSC

Bà Jenny Do – đại diện WBC MuayThai Việt Nam – cho biết: “Với uy tín được công nhận toàn cầu, WBC MuayThai sẽ nỗ lực giúp Muay Thai nhà nghề Việt Nam nâng tầm về chất lượng chuyên môn và tổ chức theo tiêu chuẩn quốc tế. Đây sẽ là nền tảng vững chãi cho các võ sĩ nước nhà sẵn sàng vươn ra thế giới”. Theo Tấn Phúc (https://tuoitre.vn/hai-vo-si-muay-viet-nam-tranh-dai-wbc-muaythai-quoc-te-20230628111441911.htm)

999 views

Chương trình Giữ trọn lời thề

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2024

Chương trình Phát thanh

Bạn cần biết

Cổng thông tin Chuyển đổi số Bình Thuận

Chuyển đổi số

Thông tin cần biết