Giá dầu tăng sau vụ trực thăng chở tổng thống Iran rơi

Giá dầu tăng nhẹ trong phiên giao dịch đầu giờ sáng 20-5 tại châu Á, trong bối cảnh các nỗ lực cứu hộ đang được triển khai quanh vụ rơi trực thăng chở Tổng thống Iran Ebrahim Raisi.

 
Giá dầu tăng trong ngày 20-5, sau vụ trực thăng chở tổng thống Iran rơi - Ảnh minh họa
 

Giá dầu tăng trong ngày 20-5, sau vụ trực thăng chở tổng thống Iran rơi – Ảnh minh họa

Theo Hãng tin Reuters, giá dầu Brent tăng 0,3%, lên mức 84,24 USD/thùng. Giá dầu thô WTI tăng 0,2% lên mức 80,21 USD/thùng.

Giá dầu Brent tăng khoảng 1% trong tuần qua, trong khi giá dầu WTI tăng 2% nhờ các chỉ số kinh tế được cải thiện từ Mỹ và Trung Quốc, hai nước tiêu thụ dầu mỏ lớn nhất thế giới.

Reuters dẫn lời một quan chức Iran cho biết chiếc trực thăng chở Tổng thống Iran Ebrahim Raisi đã bị rơi vào ngày 19-5 (giờ địa phương). Theo vị này, tính mạng của ông Raisi và Ngoại trưởng Hossein Amirabdollahian “đang gặp nguy hiểm”.

Tình hình trong khu vực bất ổn nhưng giá dầu chỉ biến động nhẹ. Ông Warren Patterson, người đứng đầu bộ phận chiến lược hàng hóa của Ngân hàng ING Groep NV (Hà Lan) tại Singapore, nhận định thị trường dầu mỏ phần lớn vẫn đi ngang.

 

“Nếu không có bất kỳ yếu tố tác động mới nào, chúng ta có thể sẽ phải đợi sự rõ ràng về chính sách sản lượng của OPEC+ để thoát khỏi phạm vi này”, ông nói.

Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ và đối tác (OPEC+) dự kiến sẽ họp vào ngày 1-6. Theo ông Patterson, những diễn biến gần đây trên chính trường quốc tế dường như ít tác động đến giá dầu hiện tại, có thể do lượng dầu dự phòng lớn mà OPEC đang nắm giữ.

Chính phủ Mỹ đã tận dụng việc giá dầu giảm gần đây. Tuần trước, Mỹ đã mua 3,3 triệu thùng dầu với giá 79,38 USD/thùng để giúp tái bổ sung kho dự trữ dầu chiến lược, sau đợt bán ra lớn vào năm 2022.

Các dấu hiệu lạm phát giảm tại Mỹ đã thúc đẩy kỳ vọng giảm lãi suất, điều này có thể làm giảm giá trị của đồng USD và khiến dầu mỏ trở nên rẻ hơn cho những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Theo Trần Phương

https://tuoitre.vn/vi-sao-truc-thang-cho-tong-thong-iran-khong-goi-cap-cuu-20240520155547034.htm

 
109 views

Chương trình Giữ trọn lời thề

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2024

Chương trình Phát thanh

Quảng cáo

Thông tin cần biết