Futsal Việt Nam tự tin cạnh tranh vé dự World Cup

Sau kết quả bốc thăm chia bảng vòng chung kết Giải futsal châu Á 2024, HLV Giustozzi Diego Raul tin vào khả năng cạnh tranh của tuyển futsal Việt Nam.

 
Đội tuyển futsal Việt Nam (phải) trong trận giao hữu với Hungary tại TP.HCM - Ảnh: N.K.

Đội tuyển futsal Việt Nam (phải) trong trận giao hữu với Hungary tại TP.HCM – Ảnh: N.K.

Theo kết quả bốc thăm hôm 14-12, đội tuyển futsal Việt Nam ở bảng A cùng chủ nhà Thái Lan, Myanmar và Trung Quốc. Đây là bảng đấu được đánh giá khá thuận lợi đối với thầy trò HLV Giustozzi Diego Raul. Bản thân nhà cầm quân người Argentina cũng tin tưởng vào khả năng cạnh tranh của đội tuyển futsal Việt Nam với tất cả các đối thủ.

Tuyển futsal Việt Nam tiến bộ nhiều so với 2 năm trước

HLV Giustozzi Diego Raul nói: “Chúng tôi sẽ đối diện với những đối thủ hoàn toàn khác so với giải đấu năm 2022. Điều quan trọng nhất là kể từ đó đến nay, đội tuyển futsal Việt Nam đã thể hiện rất nhiều sự tiến bộ và sẵn sàng cạnh tranh với tất cả các đội”. Xét về thực lực, Thái Lan (hạng 26 thế giới) vẫn là đối thủ lớn nhất của đội tuyển futsal Việt Nam (hạng 38 thế giới). Kế đó là Trung Quốc – đội tuyển đứng hạng 85 nhưng đã 13 lần góp mặt tại vòng chung kết châu Á. Myanmar dù mới lần thứ hai giành quyền vào thi đấu tại vòng chung kết châu Á nhưng đã thể hiện rất nhiều tiến bộ trong thời gian gần đây. Ở Giải futsal Đông Nam Á 2022, Myanmar đã hòa Việt Nam 1-1 ở vòng bảng, qua đó giành ngôi nhất bảng. Ở trận tranh hạng 3, Myanmar cũng khiến Việt Nam vất vả mới giành được chiến thắng 4-1 ở loạt sút penalty, sau khi tiếp tục hòa 1-1 trong giờ thi đấu chính thức.
HLV Giustozzi Diego Raul hướng dẫn chiến thuật - Ảnh: VFF

HLV Giustozzi Diego Raul hướng dẫn chiến thuật – Ảnh: VFF

Đánh giá về ba đối thủ cùng bảng, HLV Giustozzi Diego Raul cho biết: “Thái Lan chơi trên sân nhà. Trong lịch sử họ luôn đánh bại chúng tôi, nhưng lần này tôi có cảm giác rất tốt đối với đội tuyển futsal Việt Nam.
 
Đối với Myanmar thì họ một lần nữa chứng tỏ Đông Nam Á là khu vực cạnh tranh nhất châu Á. Còn Trung Quốc thì đang bắt đầu phát triển giải đấu quốc gia với các cầu thủ và huấn luyện viên nước ngoài. Điều đó khiến đội tuyển Trung Quốc trở nên mạnh hơn”.

Tự tin cạnh tranh vé dự World Cup

Theo kế hoạch, đội tuyển futsal Việt Nam sẽ hội quân trở lại tại TP.HCM vào trung tuần tháng 3-2024.

Trong thời gian tập huấn, đội sẽ được “thử lửa” tại Giải futsal quốc tế do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức, diễn ra từ 28 đến 31-3 với sự tham dự của 3 đội tuyển khách mời chất lượng dự kiến là New Zealand, Morocco và một đội tuyển thuộc khu vực châu Á.

4 đội vào bán kết vòng chung kết Giải futsal châu Á 2024 sẽ giành quyền dự vòng chung kết World Cup futsal 2024 cùng chủ nhà Uzbekistan.

Do đó, để đội tuyển futsal Việt Nam có thể lần thứ 3 liên tiếp giành vé đến World Cup là điều không dễ. Dù vậy, HLV Giustozzi Diego Raul tỏ ra tự tin khi cho biết đội tuyển futsal Việt Nam sẵn sàng cạnh tranh.

Theo Nguyên Khôi 

https://tuoitre.vn/futsal-viet-nam-tu-tin-canh-tranh-ve-du-world-cup-20231215114420528.htm

365 views

Chương trình Giữ trọn lời thề

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2024

Chương trình Phát thanh

Bạn cần biết

Cổng thông tin Chuyển đổi số Bình Thuận

Chuyển đổi số

Thông tin cần biết