Du khách đổ về Đà Lạt dịp cuối tuần đông như trẩy hội

Dịp cuối tuần đầu tiên sau khi nới lỏng giãn cách xã hội, TP Đà Lạt đã đón một lượng lớn du khách từ TP.HCM và các tỉnh thành khác.

Du khách đổ về Đà Lạt dịp cuối tuần đông như trẩy hội - Ảnh 1.

Ùn ứ ở khu vực chợ Đà Lạt do du khách đến đông – Ảnh: M.VINH

TP Đà Lạt nói riêng và tỉnh Lâm Đồng nói chung được phép mở lại chợ đêm và các khu điểm du lịch. Các quán cà phê và quán ăn cũng được phép hoạt động trở lại nếu đáp ứng cơ bản các yêu cầu phòng dịch. 

Hoạt động lưu trú du lịch trên địa bàn toàn tỉnh được trở lại gần như bình thường. Vì vậy, dịp cuối tuần đầu tiên sau khi nới lỏng giãn cách xã hội, Đà Lạt đã đón một lượng lớn khách, đường phố trở nên đông đúc không khác những cuối tuần những ngày trước dịch.

Ghi nhận sơ bộ có khoảng 15.000 lượt khách/ngày đến Đà Lạt trong đợt cuối tuần lần này, tương đương những dịp cuối tuần bình thường trong thời điểm trước dịch COVID-19. Nhiều người dân ví von Đà Lạt lại “vui như tết”.

Du khách Lê Phát Thanh Duy (TP.HCM) đến Đà Lạt sáng 24-4, ngay khi TP.HCM nới lỏng cách ly xã hội, cho biết: “Từ trong tết đến nay gia đình tôi gần như không đi đâu nên khá căng thẳng và mệt mỏi. Ngay sau khi được cho phép đi lại, gia đình chúng tôi lập tức đến Đà Lạt”.

Theo ghi nhận, đa số khách đến bằng ôtô cá nhân, xe máy, ít người đi theo đoàn du lịch. Nhiều du khách cho hay sẽ ở lại luôn trong dịp lễ 30-4, 1-5.

Các quán cà phê, quán ăn có không gian rộng hoặc có phong cách đặc trưng của Đà Lạt đang được du khách đến nhiều. 

UBND TP Đà Lạt khuyến cáo các cơ sở kinh doanh, du khách đảm bảo giãn cách và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch. Không giống như những năm trước thường “cháy” phòng dịp lễ 30-4 và 1-5, năm nay giá phòng nghỉ, khách sạn ở Đà Lạt không tăng giá và rất dễ đặt từ xa.

Theo MAI VINH

https://dulich.tuoitre.vn/du-khach-do-ve-da-lat-dip-cuoi-tuan-dong-nhu-tray-hoi-20200427081447343.htm
2,633 views

Chương trình Giữ trọn lời thề

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2024

Chương trình Phát thanh

Bạn cần biết

Cổng thông tin Chuyển đổi số Bình Thuận

Chuyển đổi số

Thông tin cần biết