Đối thủ đáng gờm của ông Trump - tỉ phú Bloomberg đã nộp hồ sơ tranh cử

Ngày 21-11 (giờ Mỹ), tỉ phú Michael Bloomberg đã nộp hồ sơ lên Ủy ban bầu cử liên bang (FEC) để tham gia tranh cử với tư cách một thành viên của đảng Dân chủ.

Đối thủ đáng gờm của ông Trump - tỉ phú Bloomberg đã nộp hồ sơ tranh cử - Ảnh 1.

Tỉ phú Bloomberg – Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin Reuters, đây là tín hiệu mới nhất cho thấy cựu thị trưởng New York sẽ bước vào cuộc đua giành vị trí đại diện cho đảng Dân chủ tranh cử tổng thống Mỹ 2020.

Quyết định nộp hồ sơ này sẽ cho phép ông Bloomberg được tổ chức chiến dịch vận động gây quỹ tranh cử. Tuy nhiên cũng trong ngày 21-11, một trợ lý của ông Bloomberg nói vẫn chưa có quyết định cuối cùng về việc ông sẽ ra tranh cử hay không.

Theo báo Financial Times, hồ sơ nộp tại FEC của ông Bloomberg cho biết địa chỉ công ty Geller & Co tại 909 đại lộ 3 ở Manhattan là nơi đặt ủy ban chiến dịch tranh cử của tỉ phú này.

Ông Bloomberg, 77 tuổi, đã phát đi tín hiệu cho thấy ông lên kế hoạch sẽ là người tranh cử muộn trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ. Điều này cũng cho thấy ông lo ngại khả năng chiến thắng của gần 20 ứng cử viên của đảng này.

Do đó, nếu ông quyết định bước vào đường đua vào chặng cuối, chắc chắn ông sẽ phải bỏ qua chiến dịch vận động tại những bang bỏ phiếu sớm, nơi các đối thủ tiềm năng khác đã tới lui nhiều lần trong các tháng qua.

Cho tới nay ông Bloomberg đã nộp hồ sơ đăng ký tham gia các cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ tại các bang Alabama, Arkansas và Texas. Một cố vấn khác ngày 21-11 cho biết ông cũng đăng ký tranh cử tại Georgia và Michigan.

Ông Bloomberg khi lần đầu tranh cử ghế thị trưởng New York từng là thành viên đảng Cộng hòa, sau đó ông trở thành người độc lập, và giờ sẽ tham gia đảng Dân chủ để trở thành một trong số 18 ứng cử viên đảng Dân chủ góp mặt trong đường đua vào Nhà Trắng 2020.

Theo D.Kim Thoa

https://tuoitre.vn/doi-thu-dang-gom-cua-ong-trump-ti-phu-bloomberg-da-nop-ho-so-tranh-cu-20191122065615878.htm

 
14,951 views

Chương trình Giữ trọn lời thề

Bảng giá quảng cáo và dịch vụ 2024

Chương trình Phát thanh

Bạn cần biết

Cổng thông tin Chuyển đổi số Bình Thuận

Chuyển đổi số

Thông tin cần biết